ตาแตกทั้งวัด!! ศพอดีตเจ้าคณะอำเภอล่องหน เหลือแค่จีวร-หมอน-ผ้าห่ม

0
111

วันที่ 20 เม.ย. 60 เฟซบุ๊ก Top News Th ได้เผยแพร่ข่าว ศพอดีตเจ้าอาวาส รอพิธีพระราชทานเพลิง หายไร้ร่องรอย หลังเปิดโลงพบแต่หมอนที่มีจีวรคลุมไว้ โดยมีเนื้อหาว่า พระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์ หรือ พระมหายนตฺ พุทธสโล อดีตเจ้าอาวาสวัดศิริมงคล บ้านหนองหญ้าปล้อง อ.พังโคน จ.สกลนคร ซึ่งมรณภาพเมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา และตั้งสวดบำเพ็ญกุศล 100 วัน ที่วัดแห่งนี้มาโดยตลอด มีกำหนดพิธีพระราชทานเพลิง ในวันที่ 22 เม.ย.ที่จะถึงนี้ แต่ขณะที่ร่วมกันนำสรีระ พระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์ ออกจากโลงเย็น ต่างต้องตกตะลึง เนื่องจากศพอดีตเจ้าอาวาส ได้อันตรธานหายไป มีเพียงจีวรสีเหลืองคลุมผ้าห่มและหมอนไว้เท่านั้น เป็นเรื่องที่พุทธศาสนิกชนรับไม่ได้เพราะเป็นเรื่องสะเทือนใจอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรวบรวมพยานหลักฐานอย่างหนาแน่นก่อนที่จะตั้งประเด็น ซึ่งเรื่องนี้เป็นที่คาใจญาติโยมเป็นอย่างมาก เพราะไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุประสงค์สิ่งใด

loading...

อย่างไรก็ตาม จากความคืบหน้ากรณีดังกล่าว พระปลัดแดนสกล ปภาโส จ้าอาวาสวัดตาลสุม บ.ตาลเลียน ต.ช้างมิ่ง อ.พรรณนานิคม จ.สกลนคร และเป็นเครือญาติพระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์ กล่าวว่า กรณีศพพระครูหายไปจากโลงเย็น เชื่อว่าทำเป็นขบวนการมีผู้ลงมือไม่ต่ำกว่า 4 คน เพราะการย้ายศพออกมา ต้องเปิดท้ายโลง ซึ่งได้วางโต๊ะและตู้บริจาคปิดไว้ ก่อนที่คนร้ายจะเปิดท้ายโลงศพออกมา และร่างของพระครูที่แช่เย็นไว้ก็เป็นน้ำแข็ง จะมีน้ำหนักมากต้องยกหลายคน

“กลุ่มคนร้ายยังวางแผนด้วยการนำหมอนมาวางเรียงคล้ายกับมีคนนอน โดยเฉพาะช่วงกลางท้อง มีการนำหมอนวางให้นูนขึ้น ลักษณะของคนมีพุงตรงกับรูปร่างของพระครูโสภณ ก่อนจะดันที่นอนกลับเข้าไปแทน เมื่อญาติโยมที่มาฟังสวดอภิธรรมและทำบุญ เมื่อไปส่องที่กระจกด้านในโลงศพ จึงยังเห็นคล้ายร่างหลวงพ่อมหายนต์ นอนสงบ นิ่งอยู่” พระปลัดแดนสกล กล่าว

.

.

.

.

แบ่งปัน