ทัวร์ลวงโลก “โชกุน” ยังฉาวอีก! ชาวเน็ตแชร์ไลน์หลุด “กัสจัง” อ้างถึง “ฮาน่า – ฮิวโก้ – โก้ ธีรศักดิ์” ว่อนโซเชี่ยล!!

0
114

ยังคงเป็นคดีที่หลายคนจับตา สำหรับทริปทัวร์ญี่ปุ่นลวงโลกของ “โชกุน” หลอกคนนับพันไปลอยแพ ซึ่งมีผู้เดือดร้อนป็นจำนวนมาก ทั้งยังมีอ้างถึงเหล่าคนดังอีกหลายคน แม้ตอนนี้จะมีดาราได้เข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติมแล้วว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ เป็นเพียงผู้ซื้อทัวร์เช่นกัน แต่เมื่อเร็วๆ นี้ก็มีประเด็นอีกครั้งซึ่งได้มีการเผยแพร่ภาพไลน์หลุดของ “กัสจัง จีร่าร์” ที่กำลังจะเข้าให้ปากคำตำรวจนั้นได้มีการเชิญชวนผู้อื่น แถมเนื้อหาที่มียังกล่าวถึง “ฮาน่า ทัศนาวลัย – ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์” รวมไปถึงพิธีกรชื่อดัง “โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา” อีกด้วย

 

loading...

.

.

 

ในเวลาต่อมาทาง “กัสจัง จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล” พร้อม “ภูริวัจน์ วงศ์วุฒิอิสระ” แฟนหนุ่มและผู้จัดการส่วนตัว เดินทางเข้าให้ปากคำกับเพิ่มเติม กับ พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผบก.ป. หลังถูก น.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ ซินแสโชกุน หลอกไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 11 เม.ย. ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้ไป หลังเข้าให้ปากคำ 1 ชม.เจ้าตัวได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า

ตัวเองไม่รู้จักหรือมีส่วนเกี่ยวข้องเป็นแม่ข่ายชักชวนคนให้ไปเที่ยวกับซินแสโชกุน ตามที่เป็นข่าว แต่ยอมรับได้มีการเชิญชวนเพื่อนในกลุ่มประมาณ 30 คน ไปเที่ยวญี่ปุ่น 5 วัน 4 คืน ในราคา 9,730 บาท มูลค่าร่วม 3 แสนบาท เนื่องจากมีบุคคลที่ตัวเองเคารพได้ชักชวนอีกที และตรวจสอบหลายคนได้ไปจริง จึงเชื่อถือ และทุกคนได้โอนเงินเข้าบัญชีของ นายสุทิน ธัญญเจริญ กลุ่มเครือข่ายซินแสโชกุนที่มีหน้าที่ดูแลกลุ่มดารา ซึ่งตัวเองไม่ได้เป็นคนรวบรวมเงิน หรือขายอาหารเสริมให้ซินแสโชกุน เนื่องจากตัวเองได้ทำอาหารเสริมขายอยู่แล้ว และไม่ได้เป็นสมาชิกเครือข่ายแต่อย่างใด

ทั้งนี้ กัสจัง ยังกล่าวทิ้งท้ายว่าสิ่งที่ตนทำต้องการเรียกร้องให้เจ้าหน้าตำรวจเร่งติดตามเงินที่กลุ่มตนเองโอนให้เครือข่ายดังกล่าวนำกลับคืนให้ทุกคน

 

.

.

.

 

ด้าน “โก้ ธีรศักดิ์” ที่ได้ถูกกล่าวถึงในไลน์ของ “กัสจัง” ก็ได้ให้สัมภาษณ์สื่อเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า

“เรื่องนี้ก็ตอบตรงๆ ว่าได้ซื้อทริปราคา 9,730 ไป โอซาก้า-ญี่ปุ่น ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 12-16 เมษายน 2560 จริง ก็กะว่าจะพาพ่อ แม่ พี่สาว หลาน ไปพักผ่อนรวม 8 คน แต่ต้องงงกับการยกเลิกทริปก่อนล่วงหน้าไม่ถึง 12 ชม. ตอนนั้นก็ช็อกกับข่าวผู้โดยสารถูกลอยแพในทริปวันที่ 11 ก่อนหน้าเรา 1 วัน แต่ก็ยังโชคดีคนที่มาชักชวน เขาคืนเงินให้เราทั้งหมด เราก็เลยไม่ได้ไปแจ้งความอะไร เพราะไม่ได้ตกอยู่ในสภาวะผู้เสียหาย เราก็สงสารคนที่เขาเดินทางมาจากต่างจังหวัด บางคนอยากพาครอบครัวไปเที่ยวเหมือนเรา บางคนกู้หนี้ยืมสินมา ที่ไม่ได้มาออกสื่อสัมภาษณ์ หรือต้องการจะสร้างกระแส พูดตรงๆ นะโก้ก็อายเหมือนกันที่โดนหลอก โอ๊ยๆ โดนหลอกอีกแล้วเหรอ อยากจะเก็บตัวให้เรื่องเงียบๆ หายไป

จนวันนี้มีนักข่าวมาขอสัมภาษณ์เกี่ยวกับไลน์หลุด ซึ่งเป็นไลน์ของนักแสดงสาวรุ่นน้องกัสจังพูดถึงทริปทัวร์ญี่ปุ่นที่มีโก้ และเพื่อนนักแสดงคนอื่นๆ จะไปด้วย ส่วนตัวไม่ได้โกรธน้องกัสจัง ที่พูดถึงเราในทริปนี้ เพราะอาจจะฟังมาจากคนอื่นๆ และพูดปากต่อปากกันไป แต่มันมีบุคคลอื่นที่พูดถึง ซึ่งเขาไม่ได้ไปและไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องเลย เช่น คุณฮาน่าซึ่งเป็นเพื่อนสนิทโก้ และฮิวโก้ซึ่งงานก็เข้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่ประเด็นคนที่จะไปโอซาก้าญี่ปุ่นคือโก้เอง ซึ่งเราไม่อยากต่อความยาว เพราะโก้ก็ได้เงินคืนตั้งแต่วันที่เกิดเหตุแล้ว จึงไม่ได้ออกมาโพสต์ หรือเล่าให้ใครๆ ฟัง แต่ในเมื่อมีคนมาถามถึง ก็คงตอบความจริงครับ เพราะความจริงคือความจริง คนที่มาชวนโก้ไปโอซาก้าญี่ปุ่น เขาก็มาชวนเราร่วมลงทุนด้วยนะ แต่เราฟังแล้วแปลกๆ รู้เลยว่าเป็นระบบขายตรง ลงเงินตั้งเยอะใช้เวลาแค่ไม่กี่วัน ก็ได้เงินคืนกลับมาเยอะกว่ามาก แถมมีไอโฟน ฯลฯ ของโน่น นั่น นี่ให้มากมาย โก้คิดๆ แล้วมันไม่ใช่หละ สมัยนี้การหลอกระบบขายตรงแบบนี้มีเยอะ ต้องระวังกันให้ดีๆ

สุดท้ายที่อยากกล่าวก็คือ ขอแสดงความเห็นใจและขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่าน ที่เกิดเหตุการณ์แย่ๆ มีคนเสียหายเยอะแยะขนาดนี้ด้วยครับ ไม่อยากให้คนไทยมาหลอกกัน โดยเฉพาะหลอกคนกันเอง ทำมาหากินซื่อสัตย์ดีที่สุดครับ ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน ก็ฝากถึงเจ้าหน้าที่ดูแลและกฎหมายไทยด้วยว่าต้องมีบทลงโทษคนพวกนี้ให้หนักๆ ด้วย จะได้เข็ดหลาบ โก้คิดว่าบางทีการจับ ปรับ ขังที่น้อยเกินไป ก็ทำให้คนพวกนี้ไม่เกรงกลัวกฎหมาย

ส่วนทัวร์ของโก้เองที่ทำกับเพื่อนๆ ก็ยังทำอยู่ เป็นทัวร์พาไปดูดวงกับหมอดูอีทีที่พม่า หมอชื่อดังระดับโลก เป็นทัวร์ที่เอาใจคนชอบดูดวงเป็นพิเศษเลย ทัวร์อันนี้รับประกันไม่ใช่ระบบขายตรง ไม่ต้มตุ๋น ไม่หลอกลวงแน่นอน เพราะโก้ทำจริง พาคนไปดูดวงจริงๆ มาแล้วหลายคน และที่สำคัญไม่ใช่ระบบขายตรงด้วยมั่นใจได้ครับ”

 

.

.

แบ่งปัน