เทกระจาด!! รถทัวร์พลิกคว่ำหน้าวัดสุวรรณคีรีวงศ์ภูเก็ต นทท.จีนดับ1เจ็บระนาว

0
279

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.60 เกิดเหตุบริเวณทางลงเขาที่มีความลาดชันสูงและมีโค้งหักศอก พบรถบัสสีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 30-0902 พังงา ตะแคงข้างอยู่ริมถนนห่างจากกำแพงกั้นโค้งไม่มากนัก ภายในรถมีเสียงนักท่องเที่ยวชาวจีนชายหญิงนอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดและตื่นตกใจเป็นจำนวนมาก หน่วยกู้ชีพต่างเร่งให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเป็นการเร่งด่วน

.

loading...

โดยทยอยนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลป่าตอง บางรายปฐมพยาบาลที่เกิดเหตุ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวติดอยู่ภายในรถจำนวน 4 ราย หน่วยกู้ภัยใช้อุปกรณ์ตัดถ่างตัดโครงรถที่ทับร่างอยู่ออก ก่อนนำส่งโรงพยาบาลได้สำเร็จ ตรวจสอบพบร่างเด็กชายชาวจีนถูกซากรถทับเสียชีวิตคาที่ 1 ราย ทราบชื่อคือ ด.ช.Lyu Jie Pui อายุ 10 ปีถูกกระแทกที่บริเวณศีรษะจนกะโหลกแตก ที่บริเวณศีรษะด้านขวามีบาดแผลฉีกขาดเป็นทางยาว และที่บริเวณหน้าอกขวาเนื้อหน้าอกฉีกขาดเป็นแผลฉกรรจ์ ทั้งนี้มีนักท่องเที่ยวชายหญิงบาดเจ็บมีแผลฉีกขาดตามร่างกายกว่า 8 ราย ที่เหลืออีก 22 รายมีบาดแผลถลอกและฟกช้ำปวดบวมตามร่างกายและเสียชีวิต 1 ราย รวมนักท่องเที่ยวชาวจีน 31 ราย และยังมีไกด์อีก 2 คน หัวหน้าไกด์ 2 คน ผู้ติดตาม 1 คนและคนขับรถอีก 1 คน รวมผู้โดยสารทั้งหมด 37 คน

.

เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถบัสได้นำนักท่องเที่ยวชาวจีนกลับจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆใน จ.ภูเก็ตมุ่งหน้ากลับที่พักในพื้นที่หาดป่าตอง อ.กะทู้ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางลงเขาที่มีความลาดชันสูง ประกอบกับมีโค้งหักศอก ทำให้คนขับรถพยายามย้ำเบรกขณะที่รถลงเขา ส่งผลให้ลมในหม้อเบรกหมด คนขับจึงพยายามจะประคองรถ แต่รถเสียหลักพลิกคว่ำตะแคงได้ในที่สุด ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวชาวจีนที่โดยสารมาในรถเป็นจำนวนมากบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

.

อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง ทั้งนี้ทางลงเขาป่าตองบริเวณดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุซ้ำซากบ่อยครั้ง ล่าสุดเกิดอุบัติเหตุรถบัสบรรทุกนักท่องเที่ยวชาวจีนเป็นจำนวนมากกลับที่พัก รถเบรกลมหมด ทับคนขี่รถจักรยานยนต์อยู่บนท้องถนนเสียชีวิต 1 รายและผู้โดยสารบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

.

 

แบ่งปัน