ที่นี่กทม.!! เก๋งนับ10คันจมน้ำรอระบายคาลานจอดรถคอนโดหรู

0
1286

จากกรณีที่มีเพจเฟซบุ๊กชื่อ”Racing Thailand” โพสต์ภายรถยนตร์จำนวนหลายคันถูกน้ำท่วมภายในลานจอดรถชั้นใต้ดินคอนโดแห่งหนึ่ง โดยระบุว่าเหตุดังกล่าวเกิดในย่านรามคำแหง

เบื้องต้น ทราบว่าคอนโดแห่งนี้ ตั้งอยู่ภายใน ซอยรามคำแหง 12 แยก 2 แขวงและเขตหัวหมาก กทม. โดยที่เกิดเหตุเป็นคอนโดสูง 7 ชั้น มีลาดจอดรถ 2 ชั้น คือชั้นใต้ดิน และชั้นที่ 1 ซึ่งชั้นที่เกิดเหตุคือบริเวณที่จอดรถชั้นใต้ดิน มีรถยนต์ที่ถูกน้ำท่วมเสียหายจอดทิ้งไว้เพียง 3 คัน ส่วนน้ำที่เคยท่วมขังนิติบุคคลได้พยายามสูบน้ำออกจนหมด แต่ยังหลงเหลือคราบน้ำที่เคยท่วมขังวัดได้ประมาณ 160 เซนติเมตร

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ที่ผ่านมา เนื่องด้วยมีฝนตกหนัก ในพื้นที่ กทม. นานมากกว่า 1ชั่วโมง จนกระทั่งช่วงเวลา ประมาณ 22.00 น. – 23.00 น. บริเวณพื้นที่ดังกล่าวเกิดน้ำท่วมหนักสูงประมาณ 30-40 เซนติเมตร ทางเจ้าหน้าที่ได้พยายามนำกระสอบทรายมากั้นไม่ให้น้ำทะลักเข้าคอนโด นอกจากนี้ยังใช้เครื่องสูบน้ำของคอนโดมาเร่งช่วยสูบน้ำออก แต่เนื่องจากน้ำท่วมเร็วมากทำให้กระสอบทรายที่นำมากั่นน้ำเอาไม่อยู่ น้ำจึงทะลักเข้าลานจอกรถที่อยู่ชั้นใต้ดิน จนทำให้รถที่จอดอยู่บริเวณชั้นใต้ดินได้รับความเสียหาย ประมาณ 18 คัน เป็นรถยนต์ 15 คัน และรถจักรยานยนต์ 3 คัน ส่วนใหญ่เป็นรถของลูกบ้านภายในคอนโดดังกล่าว หลังจากเกิดเหตุได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ของทางดับเพลิงหัวหมากช่วยระดมสูบน้ำอย่างเร่งด่วนโดยใช้เวลากว่า 1 วัน น้ำจากชั้นใต้ดินจึงลดลง

ล่าสุด ทางโครงการดังกล่าวได้แจ้งผู้ให้เสียหายเรียกประกันเพื่อเยียวยาความเสียหายในเบื้องต้นไปก่อน และให้ลูกบ้านเขียนใบร้องทุกข์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อเสนอต่อเจ้าของโครงการพิจารณาความเสียหายต่อไป นอกจากนี้ได้มีลูกบ้านบางส่วนได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานไว้ที่ สน.หัวหมากแล้ว

2

3

4

แบ่งปัน