ระทึกสหรัฐฯ!! กราดยิงโรงเรียนในวอชิงตัน ตาย 6 ศพ

0
484

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน ว่า ได้เกิดเหตุ นักเรียนมัธยมปลาย โรงเรียนฟรีแมน ในเมืองร็อกฟอร์ด รัฐวอชิงตัน ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนร่วมชั้นเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะสามารถ ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ และนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล และมีรายงานเพิ่มเติมว่ามีเสียชีวิตเพิ่มอีก รวม ผู้เสียชีวิตทั้งหมด 6 ราย

เจ้าหน้าที่ เปิดเผยว่า ผู้ที่เสียชีวิตพยายามเข้าไปเจรจากับผู้ก่อเหตุ หลังจากปืนของคนร้ายขัดลำกล้อง แต่เขาได้หยิบปืนอีกกระบอกขึ้นมายิงนักเรียนชายรายนี้เสียชีวิต จากนั้นได้ใช้ปืนยิงนักเรียนคนอื่นๆ อีก 3 คน บนโถงทางเดินชั้น 2 ของโรงเรียน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ของโรงเรียนจะเข้าจับตัวผู้ก่อเหตุก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง และนำตัวคนร้ายไปควบคุมตัวไว้ที่สถานกักกันเยาวชนเขตสโปแคน เคาน์ตี ซึ่งเจ้าหน้าที่ ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของผู้ก่อเหตุ แต่ระบุว่าอาจมีแรงจูงใจจากการทะเลาะ หรือการรังแกกัน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ของเมืองสโปเคน สั่งให้โรงเรียนทั้งหมดในเขตปิดประตูโรงเรียนในเวลาประมาณ 10.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 00.30 น.ของเช้ามืดวันพฤหัสบดีตามเวลาในไทย หลังเกิดเหตุ

แบ่งปัน