โดนแล้ว!! แม่ค้าขายผลไม้ทำร้ายเทศกิจ เจอ3ข้อหา ลุ้นศาลสั่งปรับ-จำคุกไม่เกิน 3 ปี

0
804

เมื่อวันที่ 9 ต.ค.60 จากกรณีเจ้าหน้าที่เทศกิจเข้าไปตักเตือนแม่ค้าขายผลไม้ซึ่งตั้งขายอยู่บนทางเท้า ก่อนที่ทั้งสองฝ่ายจะมีการโต้เถียงกันอย่างรุนแรง โดยแม่ค้าได้คว้ามีดปอกผลไม้มาไล่ฟันเจ้าหน้าที่เทศกิจ จนได้รับบาดเจ็บแล้ต้องเย็บถึง 5 เข็ม และยังปากกระจกตู้ผลไม้ที่แตกใส่เจ้าหน้าที่ด้วย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น {อ่านข่าว : แม่ค้าผลไม้สายโหด!! ฉุนถูก จนท.เทศกิจไล่ที่ ก่อนหยิบมีดไล่ฟัน-ปากระจกใส่ เย็บ5เข็ม (คลิป) }

ล่าสุด น.ส.ทองคำ โยนะพันธ์ อายุ 37 ปี แม่ค้าขายผลไม้ เดินทางเข้าเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอต่อสู้คดีที่ทำร้ายเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลนครนนทบุรี ที่หน้าศูนย์โตโยต้า นนทบุรี ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี และมีภาพคลิปวิดีโอเผยแพร่ในโซเชียล จนเป็นที่สนใจของประชาชนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เหตุเกิดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 ต.ค. 60

loading...

.

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำ และแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า ทำให้เสียทรัพย์ ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ และทำร้ายเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ ซึ่ง น.ส.ทองคำ รับทราบข้อกล่าวหาและรับสารภาพว่ากระทำจริง

น.ส.ทองคำ เปิดเผยว่า วันนี้มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเองเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าถูกตั้งกี่ข้อหา รู้สึกเสียใจนิดหน่อย ตนไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ ถ้าคุยกันได้แต่ทีแรกก็ไม่มีปัญหา แต่เรื่องมันเกิดไปแล้วก็ต้องยอมรับ สำหรับโทษมีติดคุกกับเสียค่าปรับ ถึงตอนนี้ไม่เสียใจเรื่องมันเกิดไปแล้ว เราต้องยอมรับผิด หลังจากนี้ ก็จะขายผลไม้ ถ้าไม่ให้ขายตรงนั้น ก็จะเข็นไปขายไปเรื่อย ไม่จอดตรงนั้นหาที่ใหม่ ถ้าใครมีเรื่องแบบตนถ้าเจอก็คุยกันได้ก็คุย เขาทำตามหน้าที่เขา เราก็ทำตามหน้าที่เรา ใจเย็นได้ก็ดี แต่อยากให้คุยกันจะได้ไม่มีปัญหา

.

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้เผยว่า น.ส.ทองคำ เดินทางเข้ามาพบพนักงานสอบสวนเพื่อขอต่อสู้คดี พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาไปตามที่เจ้าหน้าที่เทศกิจกล่าวหา คือ ทำให้เสียทรัพย์ ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ และทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ น.ส.ทองคำ ให้การสอดคล้องกัน ส่วนสาเหตุสรุปได้ความว่าเจ้าหน้าที่ไม่ให้ขายของบนทางเท้า แต่ลูกค้ามาซื้อของผู้ต้องหาก็อยากขายของ ทุกฝ่ายต้องใจเย็นแลต้องรอสิทธิและหน้าที่ของทุกฝ่าย ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี และมีโทษปรับด้วยอยู่ที่ดุลพินิจของศาล

.

แบ่งปัน