อีกแล้ว! สาวสั่งซื้อไอโฟนผ่านเฟซบุ๊ค แต่กลับได้ลิปสติกมาแทน แถมยังปิดเฟสหนี

0
859

วันที่ 11 ต.ค. 60 หญิงสาวรายหนึ่งเข้าแจ้งความ ที่ สภ.เสม็ดหลังจากเมื่อวันที่ 2 ต.ค. เธอสั่งซื้อไอโฟ จากเฟสบุ๊กชื่อ น้องฟ้าใส คนสวย ประกาศขายไอโฟน 6 พลัส มือสอง ราคา 7000 บาท เมื่อเห็นว่าราคาถูกกว่าท้องตลาดจากปกติ 9000 บาท จึงตัดสินใจสั่งซื้อพร้อมโอนเงิน 4000 บาทเข้าบัญชีไทยพาณิชย์ ชื่อ รวิภา 2 วันต่อมาเธอได้รับพัสดุไปรษณีย์มาส่ง วันที่ 4 ต.ค. แต่กลับพบเพียงลิปสติก 3 แท่งเท่านั้น

ทราบชื่อผู้เสียหาย นางสรุดา สิบจากลี อายุ 34 บ้านเดิมอยู่ที่จังหวัดระนอง ปัจจุบันอยู่ บ้านเลขที่ 66/15 หมู่ 3 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ด้วยความที่เธอต้องการจะซื้อโทรศัพท์ให้ลูกสาว และได้ลองเสิร์ชดูจากประกาศซื้อ-ขายโทรศัพท์มือสอง จนมาเจอเจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าวทั้งยังพบว่าเป็นเด็กนักเรียนหญิงทั่วไปมั่นใจว่าไม่ได้หลอก

loading...

.

นางสรุดายังได้บอกเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ว่า น้องฟ้าใส คนสวย ผู้ประกาศขายได้เร่งให้เธอรีบโอนเงิน แต่เพราะเธอมี 4000 บาท แต่ยังยืนยันให้เธอโอนไปก่อน แต่สิ่งที่เธอได้กลับไม่ใช่ไอโฟน 6 พลัสอย่างที่ตั้งใจ เมื่อลองติดต่อไปได้บอกกลับมาว่าส่งผิดทั้งยังให้เธอโอนเงินที่เหลือมาให้ แล้วจะส่งโทรศัพท์มาไปทีหลัง แต่กลับพบว่าต่อมาผู้ขายได้ปิดเฟซบุ๊กหนีหายไปเสียดื้อๆ

นอกจากนั้นเธอยังอยากฝากให้คนที่ชอบซื้อของออนไลน์ให้รู้เท่าทันมิจฉาชีพจะได้ไม่ถูกหลอกเช่นนี้ กล่าว “นี่ขนาดระมัดระวังแล้ว ยังถูกหลอก ขอฝากเตือนผู้สั่งซื้อของทางโลกโซเชียลควรระมัดระวังให้ดี ควรเห็นของก่อนจะดีกว่า”

.

.

.

แบ่งปัน