ระทึก! แผ่นป้ายโฆษณาขนาดใหญ่หล่นทับคนงานในขณะรื้อถอน เจ็บ 1 ราย

0
766

วันที่ 11 ต.ค.60 เจ้าหน้าที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเกิดเหตุป้ายโฆษณาร่วงหล่นลงมาทับคนงาน ที่บริเวณตึกอาคารพาณิชย์ ริมถนนสาย ฉะเชิงเทรา-บางปะกง (สิริโสธร) ใกล้กับบริเวณทางสามแยกสัญญาณไฟบางพระ เขตเทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา จึงเดินทางไปสอบสวน ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ติดกันจำนวน 8 คูหา โดยจุดเกิดเป็นคูหาที่ 3 ที่กำลังมีการรื้อถอนตัวอาคาร โดยแผ่นป้ายที่เป็นเนื้อสังกะสี กว้างประมาณ 3.5 เมตร สูงประมาณ 7 เมตร ได้หล่นลงมาจากขอบด้านบนของตัวอาคารด้านหน้าของชั้นที่ 2 สูงประมาณ 4.5 เมตร ก่อนตกลงมาใส่คนงานที่กำลังเข้ามาช่วยกันทำงานรื้อถอนขนย้ายสิ่งของภายในจนได้รับบาดเจ็บ กู้ภัยฉะเชิงเทราให้การช่วยเหลือนำส่งไปยัง รพ.พุทธโสธร ทราบชื่อ คือ นางบุญมี สุรินทร์ อายุ 54 ปี

.

loading...

จากการสอบสวน ทราบว่า ระหว่างที่คนงานขึ้นไปรื้อถอนแผ่นป้ายล จู่ ๆ คนงานที่กำลังทำงานกันอยู่ที่บริเวณด้านล่างก็ร้องว่าอย่าออกไปยังบริเวณด้านหน้าของตัวอาคารอย่างเด็ดขาด หากแผ่นป้ายยังไม่ถูกเคลื่อนย้ายลงมาวางอยู่ที่พื้น แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้เดินออกมาจากตัวอาคารเพื่อที่จะไปดูยังด้านนอก เพราะเกรงว่าแผ่นป้ายจะล้มลงไปทับรถยนต์ที่กำลังวิ่งกันอยู่บนถนนที่ด้านหน้าของตัวตึก เป็นช่วงจังหวะพอดีกันกับที่แผ่นป้ายได้หลุดร่วงลงมาจากบริเวณขอบระเบียงชั้นสองลงมาสู่พื้นดินที่บริเวณด้านหน้าตึกพอดี

ด้าน ร.ต.ท.ภัสกร กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยังรอให้ทางผู้เสียหาย หรือผู้ได้รับบาดเจ็บได้พูดคุยกันก่อนว่าจะติดใจที่จะเรียกร้องอะไรหรือไม่ หากสามารถพูดคุยกันได้ก็จะให้ทั้งสองฝ่ายพูดคุยตกลงกัน หากพูดคุยกันไม่ได้จึงจะทำการสอบสวนดำเนินคดีไปตามกฎหมายต่อไป ขณะคนเจ็บนั้นทราบว่าอาการไม่สาหัสมากนัก

.

แบ่งปัน