ระทึกกลางห้าง! ลิฟท์ขัดข้องรูดตกจากชั้น4ลงชั้น1กระแทกพื้นอย่างจัง เจ็บระนาว

0
283

เมื่อวันที่ 11 ต.ค.60 เจ้าหน้าที่ สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุลิฟท์ภายในสำนักงานของห้างดังแห่งหนึ่งในย่านแหลมฉบัง หมู่ 10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เกิดขัดข้องและตกลงมามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 14 ราย หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา เพื่อเดินทางไปทำการช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบลิฟท์ เลขที่ 10 เกิดขัดข้องเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นพนักงานจำนวน 14 ราย ทราบชื่อคือ นายประกอบ ป้อมถาวร อายุ 37 ปี ได้รับบาดเจ็บ ที่ขาซ้าย และ นายจักรกฤต  ชาญชัยศรี อายุ 24 ปี พร้อมพวกอีก 12 คน ได้รับบาดเจ็บตามรายกาย มีอาการฟกช้ำดำเขียว

loading...

.

จากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอีกครั้ง ซึ่งจากการสอบถาม นายจักรกฤต ชาญชัยศรี อายุ 24 ปี ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนได้ขึ้นลิฟท์จากชั้น 1 เพื่อขึ้นไปชั้น 5 พร้อมกับเพื่อนพนักงาน และลิฟท์ได้เกิดขัดข้องที่ ชั้น 4 ทำให้ลิฟท์รูดตกลงมากระแทกกับชั้น 1 ได้รับบาดเจ็บ และทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าร่วมตรวจสอบเกี่ยวกับการเกิดเหตุ

สำหรับสาเหตุในครั้งนี้นั้นยังสรุปไม่ได้ ต้องใช้เวลาประมาณ 1 อาทิตย์ เพราะต้องรอบริษัทที่ดูแลลิฟท์เข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง แต่เบื้องต้น พบว่าสายสลิงไม่ได้ขาดออกจากกัน ซึ่งโดยปกติลิฟท์จะรับน้ำหนักได้ประมาณ 800 กม. อย่างไรก็ตาม บริษัทที่ดูแลลิฟท์ ก็ได้พูดคุยกับทางห้างฯแล้ว ในการออกค่าใช้จ่ายรักษาพยาบาลให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด

.

.

 

 

แบ่งปัน