ล่มทั่วโลก!! เฟซบุ๊คหยุดให้บริการชั่วคราว กระทบผู้ใช้จำนวนมาก ที่แท้เป็นแบบนี้เอง

0
290

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. 60 เกิดเหตุการณ์เฟซบุ๊คล่มในหลายประเทศ ผู้ใช้จำนวนมากประสบปัญหาไม่สามารถเข้าใช้งานได้ พร้อมกับมีข้อความปรากฎขึ้นว่า“เฟซบุ๊กจะกลับมาให้บริการเร็วๆ นี้ เฟซบุ๊กหยุดให้บริการ เพื่อดำเนินการบำรุงรักษาที่จำเป็นในขณะนี้ คุณสามารถกลับมาใช้งานได้ในไม่กี่ชั่วโมง”

โดยทางสำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เหตุการณ์ที่ เฟซบุ๊ก และ อินสตาแกรม หยุดให้บริการชั่วคราวส่งผลกระทบในทั่วโลก ทั้งไม่สามารถเข้าใช้ผ่านแอปพลิเคชั่น และผ่านทางเว็บไซต์ ทางเฟซบุ๊กได้ออกชี้แจงว่ามีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับ Javascript code ที่อาจส่งผลกับผู้ใช้งานผ่านโปรแกรม Chrome ในคอมพิวเตอร์

loading...

เหตุการณ์ลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นหลายครั้ง ล่าสุดคือตอนเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว (28 พ.ค. 57 เวลา 15.45 น.) โดยหน้าเฟซบุ๊กที่ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ปรากฎขึ้นข้อความว่า “Sorry, something went wrong. We’re working on it and we’ll get it fixed as soon as we can.” ขอโทษมีบางอย่างผิดพลาด เรากำลังดำเนินการอยู่และเราจะแก้ไขปัญหาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ จนกลายเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่ผู้ใช้งานออกมาวิพากษ์วิจารณ์ผ่านสื่อออนไลน์กันเป็นจำนวนมากเช่นกัน ครั้งใช้เวลายาวนานถึงกว่า 30 นาที กว่าจะกลับมาใช้งานได้อย่างปกติ

แบ่งปัน