ปลาบปลื้มใจ! หนุ่มอังกฤษอดีตหน่วยซีล นำทีมวิ่ง900กม.เชียงใหม่-วังไกลกังวล ถวายอาลัยในหลวง ร.9

1
1030

เมื่อวันที่ 11 ต.ค.60 นายคริสโตเฟอร์ เมย์นาร์ด อดีตนายทหารชาวอังกฤษวัย 37 ปี ก้มกราบพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้านหน้าพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนออกวิ่งพร้อมกับลูกชายและเพื่อน ๆ โดยมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่วังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รวมระยะทาง 900 กิโลเมตร ในโครงการ “The Great King’s Home Run” เพื่อรับบริจาคเงินสมทบทุนสร้าง “อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา” โรงพยาบาลศิริราช และเป็นการแสดงความอาลัยน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9

.

loading...

นายคริสโตเฟอร์ เล่าว่า ได้แต่งงานกับภรรยาชาวไทย และอาศัยอยู่ที่อำเภอหัวหิน ตลอดระยะเวลาที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย ได้รับรู้ถึงความจงรักภักดีของคนไทยที่มีต่อในหลวงรัชกาลที่ 9 และได้เคยศึกษาพระราชกรณียกิจ ทำให้ทราบว่าพระองค์ท่านทรงงานหนักตลอด 70 ปี เพื่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของคนไทย

.

และสาเหตุที่นายคริสโตเฟอร์ เลือกที่จะวิ่งจากพระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ เนื่องจากเป็นสถานที่ที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เสด็จพระราชดำเนินมาทรงงานอย่างหนักตลอดหลายปี ส่วนจุดหมายปลายทางที่วังไกลกังวล เพราะเป็นสถานที่ที่พระองค์ท่านทรงโปรด และเสด็จพระราชดำเนินแปรพระราชฐาน ซึ่งจุดเริ่มต้นและจุดหมายปลายทางที่เลือกในครั้งนี้ ก็เพื่อสื่อความหมายถึงความสำคัญของสถานที่ทั้งสองแห่ง โดยมีกำหนดการวิ่งรวมระยะทาง 900 กิโลเมตร ถึงอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในวันที่ 25 ตุลาคม และเตรียมร่วมจุดเทียนแสดงความอาลัยที่หน้าวังไกลกังวล พร้อมกับชาวหัวหิน ในช่วงค่ำของวันที่ 25 ตุลาคมนี้

.

.

แบ่งปัน