หนีไม่พ้น!! รวบ4โจ๋แก๊งปล้นรถ จยย.ย่านสะพานพุทธพร้อมของกลาง รับคึกคะนอง-นำรถไปซิ่ง

0
920

เมื่อวันที่ 12 ต.ค.60 พล.ต.ต.ดุสิต สมศักดิ์ รรท.ผบก.น.6 สน.จักรวรรดิ และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่านสืบสวน แถลงผลจับกุมนายศักดิ์พล หรือหมู โสภาทุม อายุ 20 ปี , นายโสพล หรือบาส คงสวัสดิ์ อายุ 19 ปี , นายเอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี , นายบี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ในข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์ในเวลากลางคืน พร้อมของกลางรถจยย. 2คัน, มีดปลายแหลมทำครัว 1 เล่ม , ประแจเหล็ก 1 อัน และเสื้อผ้าวันก่อเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับตัวได้ที่บริเวณริมถนนพุทธทณฑลสาย 1 แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กทม.

พล.ต.ต.ดุสิต กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้รับแจ้งจากผู้เสียหายคือ ด.ช.ซี (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ว่า ถูกคนร้ายจำนวน 4 คน ทำร้ายร่างกายและปล้น รถจยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซุปเปอร์คัพ สีน้ำเงิน-ขาว หมายเลขทะเบียน 6-กฬ-6469 กรุงเทพมหานคร ขณะจอดหลบฝนอยู่บริเวณใต้สะพานพุทธ ถนนสะพานพุทธ แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กทม. เมื่อเวลา 01.45 น. ของวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา

loading...

กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสืบสวนจากหมายเลขทะเบียนรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ดังนั้น จึงได้เชิญตัว นายเอ (นามสมมติ) นายบี (นามสมมติ) มาสอบสวน จนกระทั่งทราบว่าได้นำ รถจยย.คันดังกล่าวไปจอดริมถนนพุทธมณฑลสาย 1 แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กทม. จากนั้นได้ซุ่มอยู่บริเวณดังกล่าวจนพบนายโสพล เดินมาขับขี่ รถจยย. และมีนายศักดิ์พล มานั่งซ้อนท้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าจับกุมได้ในเวลา 23.50 น. ของวันที่ 10 ต.ค. ที่ผ่านมา

จากการสอบถามผู้ต้องหาในเบื้องต้น ให้การรับสารภาพว่า พวกตนไม่ได้เรียนหนังสือ และไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง โดยใช้ชีวิตเป็นคนเร่ร่อนอยู่บริเวณใต้สะพานพุทธ และหัวลำโพง ส่วนรถจยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ ที่ใช้ก่อเหตุเป็นของน้าของ นายเอ (นามสมมติ) โดยก่อนก่อเหตุ พวกตนได้ขับรถเล่นโดยซ้อนรถจยย.กันมารวม 4 คน และมานั่งเล่นอยู่บริเวณสะพานพุทธ ต่อมาเมื่อเห็นผู้เสียหาย จอดรถจยย.หลบฝนกับเพื่อนอีก 1 คน จึงเกิดความคึกคะนอง ขับรถจยย.ไปขวางหน้า พร้อมพูดจาข่มขู่ และโชว์อาวุธมีดปลายแหลม เพื่อให้ส่งมอบรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซุปเปอร์คัพ

เมื่อเหยื่อตกใจกลัวจึงกล้าไม่ขัดขืน และนายโสพล ได้ขึ้นมาขับขี่รถจยย.ของเหยื่อแทน พร้อมกับขับรถจยย.มุ่งหน้าไปทางวัดเลียบ แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กทม. ระหว่างทางได้ปล่อยเพื่อนผู้เสียหายลง 1 คน จากนั้นได้ขับรถจยย.ไปจนถึงซอยริมคลองโอ่งอาง และได้ปล่อยผู้เสียหายลงไป ก่อนนายศักดิ์พล จะลงรถมาชกต่อยผู้เสียหายประมาณ 5 ครั้ง ก่อนจะขับขี่รถจยย.แยกย้ายกันหลบหนี สาเหตุที่ก่อเหตุเพียงอยากได้ จยย.มาขับเล่นเท่านั้น

อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหา พบเพียงนายศักดิ์พล เคยถูกดำเนินคดีวิ่งราวทรัพย์ในพื้นที่ สน.พระราชวัง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวนายเอ และนายบี ส่งสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ส่วนนายศักดิ์พล นายโสพล ส่งพนักงานสอบสวน สน.จักรวรรดิ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

แบ่งปัน