ส่งกำลังใจ! หนุ่มอังกฤษอดีตหน่วยซีลวิ่งเพื่อพ่อ900กิโล ร่างกายทรุดเข้ารพ.แต่ยังไม่ละความตั้งใจ

0
984

เมื่อวันที่ 17 ต.ค.60 จากกรณีที่ “คริส” หรือ นายคริสโตเฟอร์ เมย์นาร์ด อายุ 37 ปี อดีตทหารคอมมานโดอังกฤษ กองทัพเรืออังกฤษ (Royal marines commando) วิ่งเพื่อพ่อ เชียงใหม่-หัวหิน ระยะทาง 900 กม. เพื่อสมทบทุนสร้างตึกใหม่ รพ.ศิริราช และถึงแม้ต้องเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนของเมืองไทยแต่ก็สู้ไม่ถอย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น {อ่านข่าว : ปลาบปลื้มใจ! หนุ่มอังกฤษอดีตหน่วยซีล นำทีมวิ่ง900กม.เชียงใหม่-วังไกลกังวล ถวายอาลัยในหลวง ร.9 }

.

loading...

ล่าสุด เฟซบุ๊ก “คาเธ่ย์ หมี” ได้โพสต์ภาพของคริสพร้อมข้อความที่ระบุว่า…#วิ่งเพื่อพ่อ เชียงใหม่-หัวหิน..คริส! อดีตทหารคอมมานโดอังกฤษ..ทรุด! แพทย์สั่งให้หยุดวิ่ง ยกเลิกภารกิจชั่วคราว 2-3วัน..คริส! เสียใจมาก ตั้งใจทำเพื่อพ่อ..วิ่งผ่านมาแล้ว 330 กม. เหลืออีก 570 กม. #กำแพงเพชร เวลา 01.00 น. คุณคริส! ตอนนี้อยู่ที่ รพ.กำแพงเพชร เนื่องจากวิ่งเจอสภาพอากาศร้อนๆเมืองไทย ..ทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำมาก และปัสสาวะมีเลือดปน ทำให้ต้องนอนให้น้ำเกลือ รักษาตามอาการ และข้อเท้าก็บวมช้ำ… คุณหมอแจ้งว่า ต้องพักประมาณ 2-3 วัน ถ้าไม่รักษาให้ต่อเนื่อง อาจเกิดไตวายฉับพลันได้

.

ทั้งนี้ทางเฟซบุ๊กคาเธ่ย์ได้มีการเปิดเผยความคืบหน้าอาการของคริส โดยระบุว่า…คนต่างชาติ (ลอนดอน) อดีตทหารคอมมานโดอังกฤษ ..มาวิ่งเพื่อพ่อ ถ้าเค้าป่วยหรือเป็นไร พวกเราคนไทยก็ไม่สบายใจน่ะ อัพเดทอาการ คุณคริส! จาก รพ.เอกชน กำแพงเพชร ..จากการวิ่งสภาพอากาศร้อนๆ มาจากเชียงใหม่ วิ่งผ่านมาแล้ว 330 กม. สภาพร่างกายขาดน้ำ (เสียเหงื่อเยอะ และเติมน้ำลงไปไม่พอ ไม่สมดุลกัน) และปัสสาวะมีเลือดปน ..วันนี้อาการดีขึ้น หลังจากให้น้ำเกลือ ให้ยาต่างๆ อาการโดยรวมดีขึ้นมาก ฉี่เริ่มออกสีเหลือง มีเพียงแต่ข้อเท้าและหัวเข่าที่มีอาการบอบช้ำอยู่ และรอผลตรวจเลือด ที่จะออกมาในพรุ่งนี้เช้า ..แล้วคุณหมอ! ถึงจะประเมินว่า..จะให้ออกจาก รพ.ได้หรือไม่

.

พร้อมกันนี้คริสได้บอกว่า… ถ้าคุณหมอให้ออกก็จะวิ่งต่อทันที แต่จะปรับแผนการวิ่งใหม่ทั้งหมด โดยจะวิ่งให้ช้าลง ..และจะไม่มีการขึ้นรถยนต์เด็ดขาด ..จากเป้าหมายเดิมที่ตั้งไว้ 14 วัน เชียงใหม่-หัวหิน 900 กม. ยังไงผมก็จะทำไปให้ถึงหัวหิน ไม่ว่าจะวิ่งช้าๆ หรือจะเดิน ผมก็จะทำ ..เพื่อพ่อ เพื่อในหลวง ร.9 ..และขอโทษคนไทยทุกๆคน..ที่ผมไม่สามารถทำได้ตามกำหนด! และ หมีก็ขอขอบคุณ ปชช.ชาวกำแพงเพชร ที่ตั้งใจจะบริจาคเงินสมทบทุน เพื่อสร้างตึกใหม่ รพ.ศิริราช ..จากเดิมที่ได้นัดกันไว้เจอกันที่ลานโพธิ์ 09.30 น. แต่ไม่ทราบข่าวว่า คริส! ได้เข้า รพ.ตั้งแต่เมื่อคืนนี้แล้ว 3 ทุ่ม ..แต่ก็ยังได้ตามมาที่ รพ. เพื่อบริจาคเงินสมทบทุนครับ!!

.

.

.

.

 

แบ่งปัน