รถบรรทุกกุ้งวิ่งฝ่าสายฝน เสียหลักพุ่งเข้าร้านริมทาง คนขับอ้างเบรกไม่อยู่!!!

0
817

วันที่ 6 ธ.ค.60 ร.ต.อ.ปรีชา สุขสงค์ รอง สว.สอบสวน สภ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุรถบรรทุก 10 ล้อ เบรกแตกพุ่งเข้าชนบ้านเรือนประชาชน ริมถนนสายสุราษฎร์-นครศรีฯ บริเวณแยกไฟแดง บ้านใน หมู่ 1 ต.ปากแพรก จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุทธิ นิติอัครพงษ์ ผกก.สภ.ดอนสัก และ นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี ร่วมเข้าตรวจสอบ หลังมาพบเหตุขณะจะไปติดตามสถานการณ์น้ำท่วม

ที่เกิดเหตุ เป็นชุมชนริมถนนสายสุราษฎร์-นครศรีฯ ส่วนใหญ่เปิดเป็นร้านค้า และสถานบริการต่างๆ พบรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ 10 ล้อ สีขาว ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 82-6510 สุราษฎร์ธานี ของแพประทีป สภาพพุ่งชนเข้าไปอยู่ภายในร้าน ซึ่งกำลังตกแต่ง และเตรียมเปิดเป็นร้านขายข้าวแกง ทำให้ร้านได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนภายในรถมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ ทราบชื่อคือ นายสิทธิ์ศักดิ์ เมืองคุ้ม อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 154 หมู่ 7 ต.คลองสระ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี มีอาการบาดเจ็บที่หน้าอก เนื่องจากแรงกระแทก จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลดอนสัก

loading...

สอบสวน นายสิทธิศักดิ์ คนขับรถบรรทุก 10 ล้อ ทราบว่า ได้บรรทุกกุ้งน้ำหนักประมาณ 1 ตัน และก่อนเกิดเหตุได้ขับรถไปเติมน้ำแข็งที่บริเวณดังกล่าว ขณะขับรถลงสะพานบ้านในเพื่อเบี่ยงเข้าแยก ปรากฏว่าเบรกไม่ทำงาน จึงได้พยายามหักหลบ ไปเฉี่ยวชนรถยนต์กระบะ 1 คัน ก่อนตัดสินใจหักหลบเข้าข้างถนน จนพุ่งเข้าไปชนบ้านเรือนชาวบ้านดังกล่าว

เบื้องต้นจากการสอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ พบว่ารถบรรทุก 10 ล้อได้ใช้ความเร็วสูง ประกอบกับมีฝนตกหนัก ถนนลื่น จนเมื่อจะเลี้ยวเข้าทางเบี่ยงทำให้เสียหลักจนไม่สามารถควบคุมรถได้ ไปเฉี่ยวชนรถยนต์ที่แล่นอยู่บนนถนน และพุ่งเข้าไปในร้านดังกล่าว โชคดีที่ที่เกิดเหตุไม่มีผู้คนอยู่อาศัย เนื่องจากอยู่ระหว่างการตกแต่งร้าน ซึ่งได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนตรวจหาสารเสพติดในตัว นายสิทธิศักดิ์ ด้วย เนื่องจากพยานระบุว่าขับรถด้วยความเร็ว เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นเสียหาย

แบ่งปัน