คนขับแท็กซี่เมาชน จยย.แล้วหนี-ชักปืนยิงใส่พลเมืองดี รับซื้อปืนมาดักรอสางแค้น อดีตเมียกับชายคนใหม่!!!

0
719

วันที่ 7 ธ.ค.60 จากกรณีเจ้าหน้าที่ สน.บางมด สนธิกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ ฝ่ายสืบสวน และตำรวจจราจร ไล่ติดตามจับกุมตัว นายศักดิ์ชัย น้อมระวี อายุ 49 ปี พร้อมอาวุธปืนยี่ห้อสมิทแอนด์เวสสัน ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 14 นัด ปลอกกระสุนที่ยิงไปแล้วคาอยู่ในลูกโม่ 1 ปลอก ซองพก 1 อัน และรถแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีชมพู ของสหกรณ์แท็กซี่อาสาสมัคร จำกัด ทะเบียน ทศ 1839 กรุงเทพมหานคร ซึ่งใช้ก่อเหตุ 1 คัน โดยจับกุมตัวได้ที่ถนนเลียบทางด่วนพระราม 2 ข้างโรงแรมมดอินน์ ถนนพระราม 2 แขวงบางมด เขตจอมทอง กทม. ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น  {อ่านข่าว : แท็กซี่เมาแสบ!! ชนจยย.แล้วบึ่งหนี แถมชักปืนยิงใส่พลเมืองดี-ปีนรั้วทางด่วน }

ความคืบหน้า  พ.ต.ท.พจน์ บำรุงชาติ รอง ผกก.สส.สน.ราษฎร์บูรณะ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนูพล จินตาคม สว.สส.สน.ราษฎร์บูรณะ ทำการเบิกตัว นายศักดิ์ชัย ซึ่งขณะนี้สร่างเมา มีสติดี พูดจารู้เรื่อง และแสดงอาการสำนึกในความผิดอย่างเห็นได้ชัด ออกจากห้องควบคุมผู้ต้องขัง เพื่อเดินทางไปตรวจค้นยังห้องเช่า ริมถนนพุทธบูชา แขวงบางมด เขตจอมทอง กทม. จากการใช้เวลาตรวจหาสิ่งของภายในห้อง นานประมาณ 30 นาที ไม่พบว่ามีวัตถุผิดกฎหมายแต่อย่างใด

loading...

จากการสอบถาม นายศักดิ์ชัย กล่าวว่า อยากขอโทษผู้เสียหายทั้งหมดที่ได้รับผลกระทบจากการกระทำของตน ส่วนสาเหตุที่ตนกินเหล้าจนขาดสติ และก่อเรื่องขึ้นทั้งหมดนั้น เนื่องจากความโกรธแค้นอดีตภรรยา ที่เลิกรากันไปได้ประมาณ 1 ปี โดยก่อนหน้านั้นภรรยาคนนี้และตนก็พักอาศัยด้วยกันอยู่ที่ห้องเช่าห้องนี้ แต่ต่อมาตนจับได้ว่า ภรรยาไปมีสัมพันธ์กับชายคนใหม่ และยังพากันย้ายออกไปอยู่ด้วยกัน ในซอยสุขสวัสดิ์ 38 ตนจึงตัดสินใจเก็บเงินเพื่อติดต่อไปขอซื้ออาวุธปืนและกระสุนทั้งหมดจากเพื่อนๆ โชเฟอร์แท็กซี่ด้วยกัน ในราคา 20,000 บาท เมื่อได้ปืนมาแล้วตนก็ไปดักรออยู่ที่ห้องเช่าของภรรยา ตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 6 ธ.ค. เพื่อรอชายคนใหม่และภรรยามาปรากฏตัว หวังจะยิงสางแค้นให้ตายทั้งคู่

โดยระหว่างที่รอนั้นก็ดื่มเบียร์เข้าไปหลายขวดจนครองสติตัวเองไม่ได้ พอถึงช่วงเช้าตนเห็นว่าทั้งคู่ไม่ออกจากห้องเลย ไปเคาะเรียกไม่มีการตอบรับกลับมา จึงตัดสินใจขับรถแท็กซี่ออกจากซอยกระทั่งเกิดเหตุการณ์วุ่นวายขึ้นดังกล่าว

เบื้องต้นจะนำตัว นายศักดิ์ชัย กลับไปส่งให้พนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เพิ่มเติมอีก 1 คดี จากนั้นจะนำตัวไปส่งศาลอาญาธนบุรีดำเนินการตามกฎหมาย เนื่องจากไม่มีญาติมาติดต่อขอประกันตัวแต่อย่างใด สำหรับเจ้าของอาวุธปืนที่นำมาขายต่อให้นายศักดิ์ชัยนั้น ตำรวจจะขยายผลเพื่อเชิญตัวมาดำเนินคดีด้วยเช่นกัน.

 

แบ่งปัน