วาระด่วน!! สนช.นัดประชุมวาระพิเศษ “29 พ.ย.” นี้

0
523

วันที่ 25 พ.ย. นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวยอมรับ ถึงข่าวที่ออกมาว่า สนช.จะมีการนัดประชุมวาระพิเศษ ในวันที่ 29 พ.ย. ว่าได้รับการประสานมาจากรัฐบาล ผ่านทางคณะกรรมการประสานงานระหว่างรัฐบาลและสนช. ทั้งนี้เป็นเพียงการร้องขอเพื่อให้เตรียมความพร้อมไว้เท่านั้น โดยยังไม่มีการกำหนดวาระว่าจะมีการประชุมวาระพิเศษเป็นเรื่องใด ดังนั้นแม้จะมีข่าวว่าจะมีการนัดประชุมวาระพิเศษแต่ตนยังไม่สามารถออกวาระการประชุมอย่างเป็นทางการได้ เพราะต้องรอเรื่องที่รัฐบาลจะแจ้งมายัง สนช. ต่อไป

“ผมขอทำความเข้าใจว่าการนัดประชุมวาระพิเศษ นั้น คือ การนัดประชุมนอกเหนือจากการนัดประชุมปกติที่จะมีทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ของแต่ละสัปดาห์ต่าง ซึ่งจากที่ได้รับการประสานงานมา รัฐบาลขอให้เตรียมพร้อมเพื่อรับเรื่องไว้เท่านั้นโดยไม่ได้บอกรายละเอียดไว้ ซึ่งเรื่องที่อาจส่งมายังสนช. อาจเป็นเรื่องของการออกกฎหมาย เรื่องสนธิสัญญา หรือเรื่องใดก็ได้ที่เร่งด่วน ทั้งนี้หากผมทราบเรื่องที่รัฐบาลจะส่งมาอย่างชัดเจน ถึงจะออกวาระการประชุมอย่างเป็นทางการทันที” นายพรเพชร กล่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุม สนช.ในวันที่ 29 พ.ย.จะเริ่มในเวลา 11.00 น. โดยจะมีการถ่ายทอดทางสถานีโทรทัศน์ก่อนหน้านั้น ในช่วงเช้าจะมีการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.เป็นประธาน

แบ่งปัน