ประชาชนยังคงเข้าแถวรอสักการะพระบรมศพแน่น ตร.-รปภ.ตรวจเข้มจุดคัดกรอง

0
471

ประชาชนจากทั่วทุกสารทิศ ยังคงเดินทางมาเข้าแถวรอ กราบถวายบังคม พระบรมศพ ที่ พระบรมมหาราชวัง จำนวนมาก จุดคัดกรองเข้มงวด มาเป็นหมู่คณะ อาทิ จาก จ.เพชรบรูณ์ จ.ปทุมธานี และจ.ยโสธร

บรรยากาศที่พระบรมมหาราชวัง ในช่วงเช้าวันนี้ ยังคงมีประชาชนจากทั่วสารทิศเดินทางมารอต่อแถวเข้ากราบถวายบังคม พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท กันอย่างเนืองแน่น ซึ่งประชาชนที่จะเข้ามาในท้องสนามหลวง จะต้องเดินผ่านเข้าจุดคัดกรองของเจ้าหน้าที่ ทุกจุดทางเข้าท้องสนามหลวง ที่จะต้องเดินผ่านเข้ามายังเครื่องแสกน โดยมีเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นกระเป๋าสัมภาระ เพื่อไม่ให้มีการนำอาวุธของมีคม เข้ามาในพื้นที่

ซึ่งขณะนี้มีกลุ่มประชาชนที่เดินทางกันมาเป็นหมู่คณะ อาทิ กลุ่มจาก จ.เพชรบรูณ์ จ.ปทุมธานี และจ.ยโสธร เข้ารอกราบถวายบังคม พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ล่าสุด สำนักพระราชวัง เปิดให้ประชาชน ได้เข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง แล้ว โดยเปิดให้ประชาชนเดินเข้าทางประตูมณีนพรัตน์ เดินตามเข้าไปตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่

ส่วนบรรยากาศ ที่ท้องสนามหลวง ในเช้าวันนี้ ประชาชนจากทั่วทุกสารทิศ แต่งกายชุดไว้ทุกข์สีดำ ทยอยเดินทางมา เพื่อรอเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ภายในพระบรมมหาราชวัง เป็นจำนวนมาก ซึ่งบริเวณ เต้น ก-ช หลัง กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย ซึ่งเป็นจุดท้ายคิวมีประชาชนนั่งรอต่อคิวภายในเต้นท์เต็มพื้นที่แล้ว

ขณะบางส่วนเข้าแถวต่อคิวรับประทานอาหารเช้าจากจิตอาสาที่นำมาแบ่งปันให้กับประชาชน รวมถึงจุดร่วมด้วยช่วยกันบริการประชาชนที่ให้บริการด้านข้อมูลข่าวสารและรับแจ้งเหตุจากประชาชน ส่วนด้านมาตรการรักษาความปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ เทศกิจ และอาสาสมัคร ประจำจุดคัดกรองทั้ง 8 จุด รอบพื้นที่ ตรวจคัดกรองบุคคลเข้าออก กระเป๋า สัมภาระของประชาชน อย่างละเอียด เพื่อป้องกันการนำอาวุธร้ายแรงเข้ามาในพื้นที่อย่างไรก็ตาม สำหรับการเข้าคิวของประชาชนที่จะเดินทาง มากราบถวายบังคม พระบรมศพ เจ้าหน้าที่จะเริ่มให้เข้ามาในพื้นที่ เวลา 04.00 น. และจะปิดท้ายคิว ในเวลา 21.00 น. ของทุกวัน

 

 

 

ที่มา : INN News

แบ่งปัน