จนท.จ่อฝากขังแก๊งปล้น5ล้าน ค้านประกันตัว

0
630

เจ้าหน้าที่พบเงินของกลาง คืน 4.5 ล้าน เหตุคนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงิน 5 ล้าน รถขนเงินสุพรรณฯ เร่งติดตามตัวผู้ร่วมขบวนการอีก1 ราย ขณะ จ่อคุม ส.ต.ต.กับพวก3 คน ทำแผนก่อนฝากขัง คัดค้านการประกันตัว

ความคืบหน้า ภายหลังเจ้าหน้าที่ได้จับกุมคนร้ายบุกเดี่ยวปล้นเงิน 5 ล้านบาท จากพนักงานธนาคารกรุงไทย ขณะนำเงินไปใส่ภายในตู้เอทีเอ็ม ในปั๊มน้ำมัน ริมถนนสายสองพี่น้อง-วัดไผ่โรงวัว ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ก่อนขยายผลทราบผู้ร่วมขบวนการ 3 คน ประกอบด้วย ส.ต.ต.วิฑูรย์ เพชรปานกัน อายุ 24 ปี ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นผู้วางแผนปล้น นายสมนึก สมสวย อายุ 35 ปี ทำหน้าที่เป็นคนชี้เป้า และนายชัยเดช เพชรปานกัน อายุ 36 ปี พี่ชายของ ส.ต.ต.วิฑูรย์ ผู้ขับขี่รถ จยย. บุกปล้นเงิน ที่ล่าสุดเจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง พร้อมอาวุธปืน

ทั้งนี้ นายชัยเดช รับสารภาพว่า ลงมือก่อเหตุเพราะต้องการนำเงินไปฟอกเงิน ใช้ในธุรกิจยาเสพติด ส่วนเงินที่เหลือได้นำใส่กระเป๋าไปถ่วงน้ำไว้ในบ่อทรายร้าง บริเวณ หมู่ 2 ต.ดอนมะนาว เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลัง งมหากระเป๋าดังกล่าว ก่อนพบว่ามีเงินกว่า 4.5 ล้านบาท ขณะที่ล่าสุด ยังมีผู้ที่ร่วมขบวนการ รับหน้าที่ซื้อโทรศัพท์ให้คนร้ายแกล้งทำตกในที่เกิดเหตุ อีก 1 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการเร่งติดตามตัว

ล่าสุด พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รักษาราชการ แทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้า คดี ส.ต.ต.วิฑูรย์ เพชรปานกัน อายุ 24 ปี ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวยิงขู่พนักงานขนเงินที่กำลังนำเงินมาใส่ตู้เอทีเอ็มแบงก์กรุงไทย ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. บนถนนสายสองพี่น้อง-ลาดบัวหลวง ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ก่อนกวาด 5 ล้านบาท เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ที่ผ่านมาว่า ขณะนี้สามารถจับกุม นายสมนึก สมสวย อายุ 35 ปี คนชี้เป้าให้ลงมือ และ นายไชยเดช เพชรปานกัน อายุ 35 ปี พี่ชายแท้ ๆ ที่พาหลบหนีได้แล้ว เบื้องต้นทั้ง 3 ราย ให้การสารภาพว่าต้องการนำเงินไปใช้ ส่วนพนักงานของธนาคาร จากการสืบสวนยังไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง โดยวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัวทั้ง 3 ราย ไปทำแผนประกอบคำสารภาพ ก่อนจะนำไปฝากขังพร้อมคัดค้านการประกันตัวเบื้องต้น แจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันชิงทรัพย์ และพกพาอาวุธปืน

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ในเวลา 09.30 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะแถลงผลการจับกุมคดีนี้ด้วยตนเองที่ สภ.สองพี่น้อง ด้วย

 

 

 

ที่มา : INN News

แบ่งปัน