รวบ4โจ๋ใช้มีดจี้สาว18บังคับซ้อนจยย.-รุมขืนใจ อึ้งพบเคยทำมาแล้ว3ครั้ง

0
528

ตำรวจเมืองจันท์โชว์ฝีมือ ตามรวบ 4 โจ๋ ร่วมกันก่อเหตุใช้มีดดาบจี้สาว 18 ก่อนบังคับให้เหยื่อนั่งซ้อนท้ายพาไปยังที่เปลี่ยว แล้วผลัดกันลงมือข่มขืน เสร็จแล้วยังกวาดเอาทรัพย์สินพร้อม จยย.ของผู้เสียหายไปด้วย สอบประวัติถึงกับอึ้ง เพราะเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันมาแล้วถึง 3 ครั้ง คดีเก่าก็ยังต้องไปรายงานตัวที่สถานพินิจฯ ทุก 15 วัน บางคนก็ต้องโทษคดียาเสพติดมาแล้วอีกด้วย

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 26 พ.ย. พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี สั่งการให้พ.ต.อ.ประเสริฐสุข เฮงสุวรรณ ผกก.สภ.มะขาม พร้อมกำลังอีกจำนวนหนึ่ง ควบคุมตัวนายชาญชัย หรือตง พิมพา อายุ 19 ปี นายสุทัศน์ หรือเฉิน ทองมา อายุ 19 ปี นายศรัณชัย หรือหมี ศิริลักษณ์ อายุ 19 ปี และนายวรพล หรือวี ทองทวี อายุ 19 ปี ทั้งหมดเป็นชาว อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ผู้ต้องหาคดีร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นในลักษณะโทรมหญิงและชิงทรัพย์ มาแถลงผลการจับกุม พร้อมกับนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บริเวณริมบึงหนองตะพอง ทางเข้าสำนักสงฆ์เกาะผาสุก หมู่ 1 ต.มะขาม อ.มะขาม ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ

พ.ต.อ.ประเสริฐสุขเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี พร้อมผู้ปกครอง เข้าแจ้งความกับร.ต.อ.ปราโมทย์ คงนันทะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.มะขาม ว่า เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันเดียวกัน ขณะขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนนสายริมหนองตะพอง เพื่อเดินทางกลับบ้านที่ ต.ฉมัน อ.มะขาม ระหว่างทางได้จอดรถกลางสะพานเพื่อรับโทรศัพท์ ก็มีกลุ่มคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 4 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 2 คัน แล้วเข้ามาปาดหน้ารถของผู้เสียหาย และยึดเอากุญแจรถไป จากนั้นก็ใช้มีดจี้บังคับพาผู้เสียหายมายังจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นที่เปลี่ยว แล้วบังคับเอาทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง บัตรเอทีเอ็มพร้อมขู่บังคับให้บอกรหัสด้วย จากนั้นนายชาญชัย นายสุทัศน์ และนายศรัณชัย ได้บังคับให้ผู้เสียหายถอดเสื้อผ้า ก่อนจะผลัดกันลงมือข่มขืนจนสำเร็จความใคร่ครบทุกคน ส่วนนายวรพลนั้นจะคอยถือมีดยืนคุมบังคับอยู่ใกล้ๆโดยไม่ได้ร่วมข่มขืนด้วย หลังจากนั้นคนร้ายก็ได้พากันขี่รถหลบหนีไป พร้อมกับนำเอารถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายไปด้วย

พ.ต.อ.ประเสริฐสุขกล่าวต่อว่า หลังรับแจ้งก็ได้สั่งการให้พ.ต.ท.จิราเจตย์ ชิตพลู รอง ผกก.สืบสวน นำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวเพื่อติดตามหาตัวคนร้าย จนทราบตัวกลุ่มคนร้ายทั้ง 4 ราย เนื่องจากเคยมีประวัติและพฤติกรรมก่อเหตุในลักษณะเดียวกันมาแล้วหลายคดี ก่อนไปขออำนาจหมายจากศาลจังหวัดจันทบุรี และติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดได้ที่บ้านพักในพื้นที่ อ.ท่าใหม่ พร้อมกับยึดของกลางรถจักรยานยนต์ได้อีก 4 คัน ซึ่งเป็นรถที่ใช้ก่อเหตุ รถของผู้เสียหาย มีดดาบยาวประมาณ 2 ฟุต โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง และกระเป๋าสะพายของผู้เสียหายอีก 1 ใบ

เบื้องต้นสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุตามที่ถูกกล่าวหาจริง ที่ผ่านมาเคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้วถึง 3 ครั้ง โดยก่อนเกิดเหตุพากันขับรถตระเวนออกหาเหยื่อไปเรื่อยๆ จนพบผู้เสียหายจอดรถเพียงลำพัง ก็เลยตรงเข้าใช้มีดจี้พาตัวไปข่มขืน จากการตรวจสอบประวัติของนายชาญชัย และนายสุทัศน์ พบอีกว่าเคยต้องโทษในคดีร่วมกันโทรมหญิง ยังต้องเข้ารายงานตัวที่สถานพินิจ จ.ระยอง ทุก 15 วัน ส่วนนายศรัณชัยและนายวรพลเคยต้องโทษในคดีเกี่ยวกับยาเสพติดมาแล้วอีกด้วย ภายหลังการสอบสวนและทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จึงแจ้งข้อหาร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยกำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ โดยใช้อาวุธ อันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิงและปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธ โดยใช้ยานพาหนะ หรือรับของโจร นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 รายส่งพนักงานสอบสวน สภ.มะขาม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์

แบ่งปัน