ขายครีม 2 ล้านวิว! “แม่ค้าโชว์ก้น” เข้าพบปคบ.นำผลิตภัณฑ์ให้อย.ตรวจ-เสี่ยงโฆษณาเกินจริง (คลิป)

0
1597

วันที่ 12 ม.ค. 61 จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปวิดีโอในเฟซบุ๊กเป็นหญิงสาวรายหนึ่ง รีวิวการใช้ครีมยี่ห้อหนึ่งทาลงบนบั้นท้ายอย่างชัดเจน พร้อมพูดโฆษณาสรรพคุณของสินค้าทำนองใช้ทาส่วนที่ปกปิดเพื่อให้เกิดความขาวใส จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง และถูกเผยแพร่คลิปไปในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว ต่อมามีชาวเน็ตเข้ามาตำหนิถึงพฤติกรรมดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

.

loading...

.

.

รวมถึงเพจดังอย่าง Drama-addict ก็ได้พูดถึงประเด็นนี้ ระบุ “อันซ้ายนี่หลายๆ คน คงเห็นกันแล้ว กับมิติใหม่ของการขายสินค้าในเฟซฯ ครีม…ขาว แม่ค้าที่ขายก็แหก… โชว์กันจะจะว่า…หนูขาวไหม …หนูขาวไหม ซึ่งก็มีคนแชร์ไปบ่นว่า เด๋วซักพักน่าจะมีคนขายพวกครีม…ขาวแล้วแหก…โชว์ เดี๋ยวก่อน คุณดูถูกสติปัญญาแม่ค้าไทยเกินไปแล้ว ขอแนะนำให้รู้จักสินค้าอะไรไม่รู้ คนขายเขาอวดอ้างว่าใช้แล้ว…ฟิตก็สาธิตด้วยการเอาหอยแมงภู่มาอ้าแล้วหยดสินค้าให้หอยหุบกันจะๆ ครับ ยินดีต้อนรับสู่ตลาดขายสินค้าของเฟซบุ๊กในเมืองไทย”

.

.

ทั้งนี้ พบว่ามียอดเข้าชมคลิปดังกล่าวเกินกว่า 2 ล้านครั้งแล้ว พร้อมทั้งเสียงวิพากย์วิจารณ์ในแง่ลบเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดวานนี้ (11 ม.ค. 61 ) นายสุธีพงศ์ ชีวิตเจริญ ทนายความของชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้นำหลักฐานการโพสต์ขายครีมของหญิงสาวคนดังกล่าวยื่นกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อให้ดำเนินคดีกับ น.ส.นิษฐกานต์ นันทสุธีพัฒน์ หรือ เฟิร์ส (บุคคลในคลิป) แล้ว นอกจากนี้ยังขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบว่าเข้าข่ายความผิดโฆษณาเกินจริงด้วยหรือไม่

.

.

ขณะเดียวกัน น.ส.นิษฐกานต์ ได้ออกมาเปิดใจ ผ่านรายการดรามาโซเชียล ทางช่องวัน31 ว่า ที่ทำลงไปเป็นการรีวิวสินค้า ที่ผ่านมาก็รีวิวแบบนี้ตลอด ถ้ารีวิวครีมอาบน้ำก็อาบน้ำโชว์ ทุกอย่างที่รีวิว ถ้ามองว่าเปลืองตัวไปไหม ตนไม่ได้ใส่จีสตริงหรือถอดลงมาทั้งหมด แต่ตนใส่กางเกงขายาวแล้วถกลงมาครึ่งหนึ่งเพื่อให้เห็นว่าตรงที่เราเคยลาย เคยดำ มันหาย มันขาวขึ้นเพราะมันคือครีมแก้ก้นดำ คิดแค่ว่ารีวิวสินค้า ใช้ตรงไหน รีวิวตรงนั้น

ขณะที่คลิปที่ถูกเผยแพร่ออกไปถูกโจมตี ถูกด่า ยืนยันว่าตนไม่โกรธ แต่น้อยใจว่าไม่ได้ไปทำผิดอะไรขนาดนั้น ไม่ได้ฆ่าข่มขืน แต่ถูกด่าแรงมาก ถ้าทำผิดกฎหมาย ผิดศีลธรรมก็ขอโทษ ให้เลิกรีวิวคงเป็นไปไม่ได้

.

.

ต่อมา วันนี้ (12 ม.ค. 61) น.ส. นิษฐกานต์ ได้เดินทางเข้าพบ ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. เพื่อเข้าให้ปากคำแล้ว พร้อมนำผลิตภัณฑ์ครีมมาให้เจ้าหน้าที่ อย. ตรวจสอบว่ามีสารอันตรายผสมอยู่ด้วยหรือไม่ เบื้องต้นตำรวจพบว่าฉลากบนผลิตภัณฑ์ เข้าข่ายความผิดแสดงรายละเอียดผลิตภัณฑ์ไม่ครบถ้วน

ส่วน ผลิตภัณฑ์จะมีสารอันตรายหรือเป็นการโฆษณาเกินจริง อวดอ้างสรรพคุณหรือไม่ เป็นหน้าที่ของ อย. ที่จะรับไปตรวจสอบ หากพบสารต้องห้ามก็จะมีการแจ้งข้อหาต่อไป ขณะที่ข้อหานำสื่อลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ จะนำเข้าคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนจะพิจารณาดำเนินการต่อไป

.

.

 

 

 

ขอบคุณคลิปจาก ข่าวช่องวัน31

แบ่งปัน