แค่ปลายแถว! สื่อญี่ปุ่นตีข่าวจับ “ชิเกฮารุ” ไม่ใช่หัวหน้าแก๊งยากูซ่า พร้อมเผยโฉมตัวจริง.. (ชมภาพ)

0
645

วันที่ 12 ม.ค. 61 จากกรณี ตำรวจภูธรลพบุรี ร่วมกับตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เข้าจับกุม นายชิเนฮารุ ชิราอิ อายุประมาณ 70 ปี สัญชาติญี่ปุ่น อ้างว่าเป็นหัวหน้าแก๊งยามากุชิ กุมิ แก๊งยากูซ่าอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ก่อนจะสืบทราบว่า นายชิเนฮารุ ชิราอิ เข้ามาพำนักอยุ่ในประเทศไทย มีภรรยาเป็นคนไทย (อ่านข่าว รวบหัวหน้าแก๊งยากูซ่าอันดับ1 “ยามากุชิ กุมิ” หนีคดีฆ่ากบดานในไทยนานกว่า10ปี) และก่อนหน้านี้ก่อคดีฆ่าคนตาย ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งยากูซ่าอีกแก๊งที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี 2546

.

loading...

.

.

.

ล่าสุด เฟซบุ๊ก “Thanakorn Jaisuksakuldee” ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงว่า นายชิเนฮารุ ชิราอิ นั้น ไม่ใช้หัวหน้าของแก๊งยากูซ่าอันดับ1ของญี่ปุ่น แต่เป็นเพียงลูกน้องปลายแถวเท่านั้น ระบุเนื้อหาว่า…

“ผมขออนุญาตโพสต์ขัดแย้งกับสื่อมวลชนของไทยนะครับว่า นาย Shirai Shigeharu วัย 74 ปี สมาชิกแก๊งยากูซ่าที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยจับตัวได้ที่จังหวัดลพบุรีนั้น แกไม่ใช่หัวหน้าแก๊งหรือไม่ได้เป็นแม้กระทั่งหัวหน้าสาขาของแก๊งยากูซ่าชื่อดัง ยามากุจิ คุมิ แต่อย่างใดนะครับ ความจริงแล้วแกเป็นแค่สมาชิกธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้นเองแหละ

เมื่อสักครู่ผมได้โทรศัพท์ไปสอบถามกับเพื่อนทนายความชาวญี่ปุ่นที่เมืองนาโกย่าแล้วล่ะครับ เพื่อนชาวญี่ปุ่นยืนยันมาแล้วแบบร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มว่า ตาลุงคนนี้เป็นแค่สมาชิกแก๊งยากูซ่าระดับปลายแถวคนหนึ่งเท่านั้น หรือถ้าจะเรียกให้ถูกต้องจริงๆแล้ว แกอาจจะเป็นแค่ จิมปิระ หรือสมาชิกระดับล่างของกลุ่มยากูซ่าแค่นั้นเองนะครับ

ข่าวภาษาญี่ปุ่นหลายๆสำนักข่าวก็รายงานว่า แกเป็นแค่อดีตสมาชิกแก๊งยากูซ่าเท่านั้น ไม่ใช่ระดับหัวหน้าแต่อย่างใด และถึงตอนนี้ลุงแกยังให้การปฏิเสธในทุกข้อกล่าวหาว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมดังกล่าวแต่อย่างใด คงต้องรอผลการสอบสวนของตำรวจญี่ปุ่นต่อไป

สื่อท้องถิ่นของญี่ปุ่นจากจังหวัดมิเอะรายงานว่า ในเดือนกรกฎาคม ปี 2003 ตาลุงกับพรรคพวกแกก็คงจะแค่ได้รับคำสั่งมาจากหัวหน้าใหญ่คนใดคนหนึ่งที่เราไม่มีทางรู้หรอกว่าเป็นใครและชื่ออะไร ให้จัดการสังหารหัวหน้าแก๊งรุ่นที่สิบของแก๊งโคโดไค หรืออีกชื่อหนึ่งคือ แก๊ง Isekamiya Ikka ซึ่งถือเป็นแก๊งย่อยของแก๊งยักษ์ใหญ่หมายเลขหนึ่งของญี่ปุ่น ซึ่งหัวหน้าแก๊งในตอนนั้นก็คือนาย Otobe Kazuhiko อายุ 42 ปีในขณะนั้น ซึ่งมีความขัดแย้งทางด้านผลประโยชน์กับแก๊งใหญ่จากเมืองโคเบ แกจึงโดนสั่งตายในที่สุด”

.

.

 

.

.

.

.

.

.

.

แบ่งปัน