บุกทลายอาบอบนวดดัง! ย่านพระราม 9 ลือเชียร์แขกบริการเปิดซิงเด็ก พบห้องขาหยั่ง-บัญชีส่วนลด (คลิป)

1
433

วันที่ 13 ม.ค.61 ความคืบหน้าหลัง เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นำหมายค้น ของศาลอาญาเลขที่ 5/2561 เข้าตรวจสอบ สถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรียซีเครท ตั้งอยู่ในซอยศูนย์วิจัย 4 ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง หลังได้รับการร้องเรียนว่า สถานบริการดังกล่าวลักลอบค้าประเวณี เด็กอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี และได้นำกำลังตรวจค้น

.

loading...

เจ้าหน้าที่ ช่วยเหลือหญิงสาวมาได้ทั้งหมด รวม 113คน สัญชาติ ร้อยละ 90 เป็นชาวเมียนมา เหยื่อทั้งหมดไม่มีบัตรประชาชน และหนังสือเดินทาง หรือพาสปอร์ต พร้อมจับกุม นายบุญทรัพย์ หรือ ป๋ากบ อมรรัตนสิริ อายุ 55 ปี หัวหน้าเชียร์แขก ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในฐานความผิดข้อหาค้าประเวณี

.

พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีดีเอสไอ เปิดเผยว่า ผลจากการตรวจค้นพบสถานบริการอาบอบนวด วิคตอเรียซีเครท จดทะเบียนประกอบกิจการถูกต้องตามกฎหมาย แต่มีการลักลอบค้าประเวณี หน่วงเหนี่ยวกักขัง บังคับขู่เข็ญ

.

.

สืบเนื่องมาจากเมื่อปีที่แล้ว มูลนิธิพิทักษ์สตรี ร้องขอให้เข้าช่วยเหลือเหยื่อที่เป็นเด็กหญิงชาวเมียนมา ถูกล่อลวงมาค้าประเวณี จากไทยไปที่ประเทศมาเลเซีย นอกจากนี้ ยังนำพาเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาค้าประเวณี โดยเริ่มจากนำพามาขายบริการในการให้เปิดบริสุทธิ์ ก่อนที่จะนำมาค้าประเวณี ณ สถานอาบอบนวด วิคตอเรียซีเครท ซึ่งเข้าลักษณะความผิดฐานค้ามนุษย์

.

ส่วน ป๋ากบ หัวหน้าเชียร์แขก ได้แจ้งข้อหา เบื้องต้น อาทิ ร่วมกันค้ามนุษย์โดยการแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี โดยเป็นธุระจัดหาซื้อ ขาย จำหน่าย พามาจาก หรือส่งไปยังที่ใด หน่วงเหนี่ยวกักขัง ร่วมกันเป็นเจ้าของกิจการค้าประเวณี รู้เห็นการมาของคนต่างด้าวโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ นอกจากนี้ กำลังขอศาลออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการค้าประเวณี อีก 7 ราย

.

ผู้สื่อข่าวรายงาน จากการตรวจค้น ภายในสถานบริการดังกล่าว ยังพบห้องพยาบาล มีขาหยั่งสำหรับตรวจภายใน ยา บันทึกรายชื่อพนักงานทั้งหมดและพบร่องรอยการใช้งาน แต่ยังไม่พบร่องรอยการทำแท้ง คาดว่า จะต้องมีแพทย์ประจำห้องพยาบาล และยังพบบัญชีการรับรองการใช้บริการ ลดราคาให้สำหรับเจ้าหน้าที่รัฐบาลบางหน่วยงาน จำนวน 1 ลัง และพร้อมข้อมูลในคอมพิวเตอร์อีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บเป็นพยานหลักฐานในการขยายผลและทำสำนวนคดีนี้ต่อไป

.

ด้าน พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ระบุว่า พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง ผู้กำกับการ สน.วังทองหลาง รายงานการเข้าตรวจค้น อาบอบนวดในพื้นที่ของดีเอสไอ ที่สนธิกำลังกับหน่วยงานมาให้รับทราบแล้ว เป็นคดีจากการขยายผล จับผู้ต้องหาที่เป็่นพนักงานเก่า 7 ราย ส่วนจะพิจารณาข้อบกพร่องของตำรวจท้องที่หรือไม่ คาดว่า ภายในวันที่ 13 ม.ค. นี้ จะทราบว่า จะพิจารณาว่า เข้าคำสั่ง ตร. ที่ 234 / 2558 การพิจารณาตำรวจที่บกพร่องในการป้องกันและปราบปรามอบายมุขหรือไม่

.

.

.

.

.

.

แบ่งปัน