เด็กแห้ว! อดถ่ายรูปกับสแตนดี้นายก แว้นมอเตอร์ไซต์ไม่สวมหมวกกันน็อค “นิกร จำนง” จี้ให้รีบเก็บ (ภาพ)

0
334

วันนี้ 13 ม.ค. 61 นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ติง สแตนดี้ (Standy) ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เตรียมไว้ให้เด็กๆ มาถ่ายรูป ในงานวันเด็กแห่งชาติปีนี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยเห็นว่า สแตนดี้รูปนายกรัฐมนตรี ขี่รถจักรยานยนต์ โดยไม่สวมหมวกนิรภัยไม่เหมาะสม และผิดกฎหมาย หากเด็กเห็นจะเป็นความประทับใจที่ผิด โดยมีข้อความระบุดังนี้

.

loading...

.

ขณะที่ ช่วงเย็นเมื่อวานนี้ (12 ม.ค.61) นายกรัฐมนตรี ได้เปิดโอกาสให้บุตรของบุคลากร หน่วยงานภายในทำเนียบรัฐบาล เข้าเยี่ยมชมตึกไทยคู่ฟ้า ห้องทำงานของนายกรัฐมนตรี พร้อมแจกของขวัญให้ล่วงหน้า เนื่องจากผู้ปกครองต้องปฏิบัติหน้าในงานวันเด็ก ซึ่งเป็นธรรมเนียมปฏิบัติทุกปี

.

ภายหลังจากที่นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะประธานชมรมไทยปลอดภัย ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงความไม่เหมาะสม กรณีที่ทำเนียบรัฐบาลจัดงานวันเด็ก โดยนำสแตนดี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ขับจักรยานยนต์โดยไม่สวมหมวกกันน็อค มาเตรียมจัดแสดงเพื่อให้เด็กถ่ายรูป ซึ่งนายนิกรมีความกังวลว่าจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อเด็ก หากรูปสแตนดี้นายกฯไม่สวมหมวกกันน็อค

.

ทั้งนี้ล่าสุดในการจัดงานวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาล เจ้าหน้าที่ได้นำสแตนดี้นายกฯขับรถจักรยานยนต์ออกจากบริเวณสนามหญ้าหน้าตึกไทยคู่ฟ้าออกทั้งหมด เหลือแต่สแตนดี้นายกฯในอิริยาบถอื่น

.

ส่วนบรรยากาศการจัดงานวันเด็กในทำเนียบรัฐบาลช่วงเช้าเป็นไปอย่างคึกคัก ผู้ปกครองต่างนำบุตรหลานมาร่วมทำกิจกรรมจำนวนมาก โดยเด็กเข้าร่วมกิจกรรมตามบูธต่างๆ อย่างสนุกสนาน ส่วนไฮไลต์สำคัญที่เด็กให้ความสนใจคือกิจกรรมเข้าเยี่ยมชมตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมนั่งเก้าอี้นายกฯ โดยได้จัดคิวให้เด็กเข้าตึกไทยคู่ฟ้ารอบละ 60 คน โดยเปิดตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น.

.

แบ่งปัน