สโมสรนิสิตจุฬาฯ แจงภาพนิสิตถูกหามส่ง รพ. แค่นอนน้อย

0
1383

จากกรณี กลุ่มนิสิตจุฬาฯ  เรียกร้องให้มีการตรวจสอบกิจกรรมห้องเชียร์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ และระบุว่า มีนิสิตเป็นลมถูกหามเข้าโรงพยาบาลเนื่องจากการเข้าประชุมเชียร์อย่างหนัก ถึงขั้นไม่ได้หลับไม่ได้นอน

ล่าสุดสโมสรนิสิต คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ทำบันทึกข้อความ ชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า เนื่องจากเมื่อวันศุกร์ที่ 26 ส.ค.ที่ผ่านมา เวลา 12.30 น. ระหว่างเข้าร่วมกิจกรรมทางคณะ (สันทนาการและเชียร์) มีนิสิตชั้นปีที่ 1 ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจุฬาฯ เนื่องจาก นิสิตมีกาการอ่อนเพลียจึงทำให้เกิดเหตุการณ์นิสิตถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ดังรูปที่ถูกเผยแพร่ในสื่อต่างๆ

ทางสโมสรนิสิต คณะศิปลกรรมศาสตร์ ได้มีการพูดคุยกับนายตรีทเศศ เทพยสุวรรณ (นิสิตในภาพ) นายตรีทเศศ กล่าวว่า เนื่องจากผมอยากทำการบ้านให้เสร็จก่อนเวลา และผมก็มีงานนอกรับจ้าง บวกกับ ฟุตxฟุต (ป้ายประวัติส่วนตัว) ของเพื่อนๆ ที่ไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรม เพราะผมอยากให้พี่ๆ ได้รู้จักกับเพื่อนๆ กลุ่มนี้ด้วย ผมเลยอดนอนทำงานให้เสร็จและมาเข้าร่วมกิจกรรมด้วยความอ่อนเพลียจากการอดนอน เพราะผมคิดว่าไหว” แต่ขณะทำกิจกรรมรุ่นพี่เห็นน้องมีอาการผิดปกติ จึงนำตัวมานั่งพัก และด้วยความอ่อนเพลียของน้อง น้องจึงหลับไปด้วยความเป็นห่วงอาจารย์ที่ยืนดูอาการของน้อง จึงโทรเรียกรถพยาบาลให้ เพื่อความมั่นใจในความปลอดภัยของตัวนิสิต

สโมสรกิจกรรมนิสิตของคณะยืนยันว่าทางคณะไม่เคยใช้ความรุนแรงและกดดัน กิจกรรมการเชียร์อยู่ภายใต้การดูแลของรุ่นพี่และอาจารย์อย่างใกล้ชิด ซึ่งมีการปรับแนวทางโดยใช้หลักการอย่างมีมนุษยธรรม เคารพในสิทธิที่เท่าเทียมกัน การเข้าร่วมกิจกรรมของน้องเป็นการเข้าร่วมตามความสมัครใจ ทางสโมสรนิสิตจึงขอแจ้งข้อเท็จจริงมาเพื่อให้ทราบโดยทั่วกัน อีกทั้งยังขอให้ยุติการกล่าวอ้างที่ไม่เป็นความจริงโดยขาดความรับผิดชอบ ซึ่งบิดเบือนไปจากความเป็นจริง อันจะทำให้เกิดความเสียหายต่อคณะฯ และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ทางสโมสรนิสิตจึงขอเรียนเชิญผู้ที่สนใจในกิจกรรมของคณะเข้าสังเกตการณ์เพื่อเป็นการร่วมกันสร้างวัฒนธรรมของกิจกรรมการรับร้องที่สร้างสรรค์ และจะเป็นประโยชน์ในการพัฒนาบุคลากรที่มีคุณค่าของประเทศให้มีความรักในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และขนบประเพณีอันดีงาม ที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาติไทยที่เราควรสงวนและดูแลยิ่งชีวิต และขอขอบคุณคำติชมทุกคำเพื่อที่ทางสโมสรนิสิต จะได้นำไปปรับปรุงและพัฒนากิจกรรมของนิสิตต่อไป”

 

Jra

Jra1

 

 

 

ข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สโมสรนิสิตคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ

แบ่งปัน