ปิดศาลากลาง!! แม่แห่โรงศพประท้วงขอความเป็นธรรมให้ลูกสาว ตายแล้วแต่ยังโดนยัดยา

0
289

เมื่อวันที่ 12 ก.พ.61 จากคดีที่ น.ส.ศรัญญา สังข์สุข อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 185/1 หมู่ 10 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักตกถนนไปชนต้นไม้ข้างทาง ทำให้ น.ส.ศรัญญา ซึ่งนั่งซ้อนท้ายมาด้วยเสียชีวิต ส่วน นายวุฒิกร ผาคำมาส อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และในที่เกิดเหตุยังพบถุงแบบปิดสีน้ำเงินบรรจุยาบ้าจำนวนหนึ่งตกอยู่

เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งเหตุการณ์นั้นเกิดที่บริเวณถนนสายหัวไผ่-น้ำพุ หมู่ 2 ต.น้ำพุ อ.เมือง เมื่อวันที่ 2 ก.พ.61 ที่ผ่านมา แต่ทางญาติๆ ของผู้ตายนั้นไม่เชื่อว่าผู้ตายกับผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นจะมียาเสพติด และไม่ใช่เหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักตกถนนจนชนต้นไม้ตาย และได้มาร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม จ.ราชบุรี ไว้แล้ว

loading...

.

ล่าสุด ในวันนี้ (12 ก.พ.) น.ส.กวินนา เกิดช่วง อายุ 39 ปี แม่ของผู้ตาย พร้อมกับญาติๆ ได้เดินทางมาที่หน้าศาลากลาง จ.ราชบุรี พร้อมกับนำโลงศพ และมีป้ายข้อความ “แม่ตายไปแล้วหนูจะอยู่ยังไง แม่ดับอนาถแล้วลูกจะอยู่กับใคร” เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้แก่ผู้ตายมาด้วย

โดยแม่ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนได้มาร้องขอความเป็นธรรมในคดีนี้ต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด เมื่อวันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ และล่าสุด ได้รับแจ้งว่า ทนายความคนที่รับเรื่องว่าความให้ก็มาประสบอุบัติเหตุขับรถตกน้ำเสียชีวิตเหตุท้องที่ อ.บางแพ จ.ราชบุรี เมื่อกลางดึกคืนวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทำให้ตอนนี้หลายคนเริ่มกลัวกันแล้วว่า ขนาดทนายความที่รับว่าความให้ยังต้องมาจบชีวิต แล้วพวกเราจะเหลืออะไร ผ่านกว่า 10 วันแล้วคดียังไม่มีอะไรคืบหน้า

.

ต่อมา นายวิสิษฐ์ พวงเพชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนรัช สอนกล้า รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ได้ลงมารับเรื่องร้องเรียนดังกล่าว พร้อมได้นำเอกสารคำสั่งลงนามของ นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัด ที่มีคำสั่งหลังมีการยื่นร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมก่อนหน้านี้ ให้สืบสวนเรื่องราว และให้ความเป็นธรรมต่อคดีนี้ และคุ้มครองผู้ร้อง และให้ตำรวจเร่งรัดในการตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคดีนี้ อีกทั้งให้รายงานผลทราบภายใน 7 วัน อย่างไรก็ตามทางรองผู้ว่าราชการจังหวัด ได้เสนอที่จะประสานทนายความอาสาจากสำนักงานอัยการมาช่วยว่าความในคดีดังกล่าวให้

.

แบ่งปัน