“หมอธีร์” ขอโทษ “บิ๊กป้อม” เสียมารยาทวิจารณ์ปมนาฬิกาหรู ยันทำงานร่วมกันได้ไร้ปัญหา!!

0
652

วันที่ 13 ก.พ.61 จากกรณีที่ทางสำนักข่าว บีบีซีไทย ได้มีรายงานว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (9ก.พ.61) นั้น นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ หรือ “หมอธี” ได้กล่าวกับนักเรียนไทย และนักธุรกิจไทยที่มาร่วมงานเลี้ยงรับรองที่สถานเอกอัครราชทูตไทยในกรุงลอนดอน ซึ่งมีประเด็นที่ทุกคนได้ให้ความสนใจคือ การยกตัวอย่างกรณีที่ นายไมเคิล เบทส์ สมาชิกสภาขุนนางของอังกฤษสังกัดพรรคอนุรักษ์นิยมได้ประกาศลาออกจากสมาชิกสภาขุนนาง เนื่องจากรู้สึกละอายใจที่เข้าร่วมประชุมสภาสาย เมื่อปลาย ม.ค. แต่คำลาออกของเขาถูกนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรี ยับยั้ง “แต่เมืองไทย มีนาฬิกาใส่ 25 เรือน ยังไม่เป็นไร” ทำให้เกิดการวิพากวิจารณ์กันเป็นอย่างมาก

ทางด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้เดินทางเข้าร่วมประชุม คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยผู้สื่อข่าวถามถึงกรณี ที่ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ กล่าวถึงกรณีนาฬิกาของพลเอกประวิตรว่า หากเป็นตนเองคงลาออกไปตั้งแต่นาฬิกาเรือนแรกแล้วนั้น พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ใดๆ กับผู้สื่อข่าว มีเพียงหันมายิ้ม ก่อนที่จะเดินขึ้นห้องประชุม

loading...

ทั้งนี้ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นพ.ธีระเกียรติ พูดพาดพิงปมนาฬิกาหรูของ พล.อ. ประวิตร  เพียงสั้น ๆ ว่า เดี๋ยวให้เขาชี้แจงเอง เมื่อสื่อมวลชนถามย้ำว่า ประเด็นดังกล่าวจะทำให้เกิดรอยร้าวใน ครม. หรือไม่นั้น พล.อ. ประยุทธ์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม ก่อนเดินขึ้นตึกบัญชาการทันที และในการประชุม นพ.ธีระเกียรติ ไม่ได้เข้าร่วมประชุมด้วยโดยโทรศัพท์แจ้งลาการประชุม ครม. ซึ่งผู้สื่อข่าวยังได้รายงานว่า ทาง พล.อ.ประยุทธ์ ได้เรียกรัฐมนตรีศึกษาธิการ เข้าพบที่นำเนียบรัฐบาล เพื่อชี้แจงที่ มาที่ไปของเหตุการณ์ทีเกิดขึ้น

ล่าสุด นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้เปิดใจเรื่องดังกล่าวว่า สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ ตนไม่ทราบว่ามีการอัดเทป เรื่องทั้งหมดตนยอมรับว่าเสียมารยาทที่กล่าวถึงเพื่อนร่วม ครม. ส่วนเรื่องที่มีข่าวออกไปว่าตนจะทำยังไงต่อ ยืนยันว่ายังมั่นใจในตัว พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี 100% ทั้งนี้เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นคลิปเสียงตัดต่อ เพียงแต่ภาพกับเสียงคนละตอนกัน

ส่วนอนาคตเรื่องการทำงานร่วมกันกับ พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ตนไม่มีอะไรกับ พล.อ. ประวิตร จากที่ผ่านมาถึงทุกวันนี้ไม่มีอะไรแน่นอน พร้อมทั้งบอกว่าได้บทเรียนว่า เวลาพูดแม้จะเป็นความคิดส่วนตัวก็ถือว่าเป็นการเสียมารยาท

.

แบ่งปัน