เจ้าอาวาสสุดทน! โจรแสบไม่กลัวบาปกรรม งัดแล้ว งัดอีก รวม 4 ครั้ง

0
628

วันที่ 13 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานจากเจ้าอาวาส วัดบ่อแดงว่า มีคนร้ายเข้าไปงัดตู้รับบริจาคเงินภายในศาลาหลวงพ่อจอก วัดบ่อแดง ม.3 ต.บ่อแดง อ.สทิงพระ จ.สงขลา ซึ่งเป็นตู้เหล็กทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ มีการล่ามโซ่เอาไว้อย่างแน่นหนา และใช้น็อตยึดติดเอาไว้กับพื้น แต่ยังโชคดีที่คนร้ายไม่สามารถยก หรืองัดช่องขโมยเอาเงินภายในออกไปได้

.

loading...

พระครูวิชิตธรรมรส เจ้าอาวาสวัดบ่อแดงกล่าวว่า ตู้บริจาคที่ตั้งเอาไว้ภายในศาลาหลวงพ่อจอก ซึ่งเป็นอดีตเจ้าอาวาสองค์แรกของวัดนั้น ได้ถูกคนร้ายงัดแงะ และลักขโมยไปแล้ว 4 ครั้ง โดยครั้งแรกเป็นตู้ไม้ และคนร้ายก็ได้ยกเอาไปทั้งตู้ งัดเอาเงินที่อยู่ภายในหลายพันบาทออกไป และทิ้งเอาไว้ที่ชายป่าข้างวัด ต่อมาจึงทำตู้รับบริจาคแบบเหล็ก เพื่อให้แน่นหนามากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังถูกคนร้ายเข้ามาลักขโมยอีกถึง 3 ครั้งติดต่อกัน โดยไม่เกรงกลัวต่อบาปกรรม

.

พระครูวิชิตธรรมรสกล่าวว่า ที่ศาลาทางวัดไม่ได้มีการล็อกประตูเอาไว้ เพราะต้องการให้ชาวบ้าน และพุทธศาสนิกชน เข้ามากราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และรูปเหมือนของหลวงพ่อจอก ได้ตลอดเวลา และร่วมบริจาคเงินทำบุญ ทุกทั้งที่ถูกงัดตู้บริจาค ทางวัดก็ไม่เคยได้แจ้งตำรวจ เพียงแต่อยากวิงวอนให้ผู้ที่กระทำ หยุดพฤติกรรมซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ดี และเป็นการบ่อนทำลายพระพุทธศาสนาทางอ้อม

แบ่งปัน