โจรแสบขโมยรถดับเพลิง! ถึงสำนักงาน อบต.ผาขาว จ.เลย ตำรวจเร่งล่าติดตามตัว

0
539

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 23 ก.พ. นายประพงษ์ นามกัลยา นายก อบต.ผาขาว อ.ผาขาว จ.เลย เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.เดชขจร ผาภา ร้อยเวร สภ.ผาขาว ว่า รถดับเพลิงของ อบต.ผาขาว ยี่ห้อมิตซูบิซิ ทะเบียน บต 9322 เลย หายไปจากโรงรถในสำนักงาน อบต.ผาขาว ไปตั้งแต่เมื่อคืนที่ 22 ก.พ. ขอให้ตำรวจช่วยติดตามหัวขโมยมาดำเนินคดี

นายประพงษ์ นามกัลยา กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าตนได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ว่า รถดับเพลิงของ อบต.หายไปจากโรงรถในสำนักงาน ตอนแรกคิดกันว่าเจ้าหน้าที่คงขับรถไปช่วยชาวเหลือชาวบ้าน แต่รอจนถึงเที่ยงวันก็ไม่เห็นวี่แววว่าจะมีรถดับเพลิงกลับมา จึงให้เช็คกับเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบรถดับเพลิง ปรากฏว่าอยู่ด้วยกันครบ เมื่อเปิดดูกล้องวงจรปิดวงจรของสำนักงาน พบว่าเวลาประมาณ 5 ทุ่มของเมื่อคืน มีคนขับรถออกไป ไม่ทราบจำนวน

loading...

นายประพงษ์กล่าวต่อว่า แต่กล้องวงจรปิดไม่ค่อยชัดเพราะมีแสงไฟเข้ากระทบ จึงให้เจ้าหน้าที่เช็คตามกล้องต่างๆ ทั้งในสำนักงานและวงจรปิดต่างในตำบลผาขาว พบว่ามีคนขับรถดับเพลิงไปทาง ต.โนนปอแดง ซึ่งสามารถออกไปทางจังหวัดหนองบัวลำพู จึงมั่นใจว่ารถดับเพลิงของ อบต.ถูกขโมยจริง จึงมาแจ้งความให้ตำรวจได้ติดตามมาคืน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเช็คกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายขับรถมุ่งตรงไปทาง ต.โนนปอแดง ในช่วงกลางวัน แต่ไม่ทราบว่าคนร้ายนำรถดับเพลิงไปทางไหน ขณะนี้ทางตำรวจได้ออกหาข่าว พร้อมกับตั้งด่านสกัด และขอความร่วมมือกับตำรวจ สภ.ใกล้เคียงกันช่วยติดตาม

แบ่งปัน