ยังนิ่ง!! “บิ๊กตู่” ไม่ตอบพลังประชารัฐทาบกุนซือ – “วิษณุ” ชี้ กฎหมายไม่ได้ห้าม (รายละเอียด)

0
243

วันที่ 13 มี.ค. 61 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี ซึ่งวันนี้ต้องจับตาว่าในวันนี้จะมีการขออนุมัติงบประมาณเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ ในส่วนของระบบเทคโนโลยีสารสนเทศและระบบสาธารณูปโภค วงเงิน 8,658 ล้านบาทนั้น จะเป็นงบผูกพัน 3 ปีงบประมาณ จากงบกลางปี 2561 และงบปกติ ปี 2562 และปี 2563 หรือไม่

ขณะที่บรรยากาศก่อนการประชุมครม.นั้น ผู้สื่อข่าวได้ถามถึงความเคลื่อนไหวในการตั้งพรรคพลังประชารัฐที่จะมีการเชิญให้นายกรัฐมนตรีเป็นประธานที่ปรึกษาพรรค โดยพล.อ.ประยุทธ์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามและมีสีหน้าเรียบเฉย

loading...

ขณะที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึง ข่าวดังกล่าวว่า หากถามมุมมองของตนนั้น ยังไม่ทราบ เพราะถือว่าเรื่องจะเล่นการเมืองหรือไม่ เป็นเรื่องส่วนตัวของ พล.อ.ประยุทธ์
“ผมเห็นว่า ไม่ว่าใคร หากต้องการจะไปรับใช้ประเทศชาติ และถ้ามีความสามารถ ก็เป็นได้ แต่ผมไม่ทราบว่า ท่านนายกฯ จะไปเป็น หรือไม่”

แต่ในด้านของกฎหมายนั้น นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ระบุ ในกฎหมายไม่มีอะไรห้ามไว้ ส่วนจะมีเหตุอย่างอื่นหรือไม่ อย่างไร ส่วนตัวไม่ทราบ ไม่รู้เรื่อง และไม่เคยได้ยินด้วย

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ สามารถเป็นสมาชิกพรรคการเมืองได้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า เป็นได้ ไม่เห็นมีปัญหาอะไร เพราะในกฎหมายไม่ได้เขียนห้ามไว้ เพียงแต่จะไปลงสมัครรับเลือกตั้งไม่ได้ หากจะลงต้องลาออกก่อน ตามเวลาที่กฎหมายกำหนด

.

.

.

ขอขอบคุณ Wassana Nanuam

แบ่งปัน