คนเริ่มทยอยกลับกรุงแล้ว! หมอชิตเริ่มคึกคัก-ถนนมิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น

0
773

วันที่ 15 เม.ย.1 บรรยากาศประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานครเพื่อกลับเข้ามาทำงานหลังเทศกาลสงกรานต์ ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพจตุจักร หรือ หมอชิต 2 ในวันนี้มีประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งประชาชนก็ได้หอบหิ้วสัมภาระที่นำมาจากต่างจังหวัดจำนวนมาก

.

loading...

ทางด้าน บขส. คาดว่าผู้โดยสารจะยังคงทยอยเดินทางกลับอีกเป็นจำนวนมาก โดยในวันนี้จะทยอยเข้ามาอีก 162,111 คน จากทุกภาค จึงทำให้เชื่อว่าจะยังมีผู้โดยสารเดินทางกลับมากรุงเทพมหานครถึงเช้าวันที่ 18 เมษายนนี้  ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัยทั้งที่ หมอชิต 2 มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความเรียบร้อยตลอดทั้งวัน เพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวายขณะเดินทางได้ ซึ่งขณะที่รถแท็กซี่ยังมีให้บริการค่อนข้างน้อย

.

พ.ต.อ.เอกราช ลิ้มสังกาศ รอง ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผย ว่า ในวันนี้ประชาชนในพื้นที่ภาคอีสาน และภาคเหนือ เริ่มทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานครแล้ว โดยพบว่ามีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้นแต่ยังใช้ความเร็วได้ และคาดว่าการเดินทางกลับกรุงเทพมหานครของประชาชนการจราจรจะหนาแน่นในวันพรุ่งนี้ ตำรวจทางหลวงจึงเตรียมความพร้อมในการบริหารจัดการด้านการจราจร และเตรียมพิจารณาเปิดช่องทางพิเศษเพื่อเร่งระบายรถ

.

.

ขณะเดียวกัน ตำรวจทางหลวงขอเน้นย้ำประชาชนให้เพิ่มความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน เนื่องจากในบางพื้นที่มีพายุฤดูร้อน ฝนตกถนนเปียกลื่น จึงควรใช้ความเร็วในระดับที่เหมาะสม เว้นระยะห่างระหว่างคัน ระวังทัศนวิสัยข้างทาง และขอให้วางแผนก่อนออกการเดิน

.

แบ่งปัน