สุดระทึก! ตะขอพ่วงโบกี้หลุดรถไฟบรรทุกปูนตกราง ไหลชนเครื่องกั้นกระเด็นพังยับเยิน

0
644

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 พ.ค. นายณรงค์ศักดิ์ จันทร์ทิพย์มณี สารวัตรแขวงบำรุงทางรถไฟพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุรถไฟบรรทุกปูนตกรางชนกับเครื่องกั้นทางรถไฟได้รับความเสียหาย บริเวณจุดตัดทางข้ามรถไฟถนนบึงพระ ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมกับเจ้าหน้าที่วิศวกรผู้ชำนาญการ

.

loading...

ที่เกิดเหตุพบรถไฟบรรทุกปูนของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งบรรทุกปูนมาเต็มคันรถ จำนวน 12 โบกี้ โดยโบกี้ที่ 12 และ โบกี้ที่ 11 ตกจากรางรถไฟในสภาพพุ่งชนกับเครื่องกั้นบริเวณดังกล่าว สภาพพังยับเยิน รางเหล็กบิดเบี้ยว หนอนรองรางรถไฟเสียหายจำนวนหนึ่ง ไม่สามารถขับต่อไปได้ นอกจากนี้ ยังทำให้ขบวนโบกี้กรีดขวางการจราจรบริเวณทางข้ามรถไฟพอดี จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำเครื่องกั้นล้อเลื่อนมาวางกั้นไว้ ไม่ให้รถยนต์และรถจักรยานยนต์สัญจรผ่านไปมา พร้อมกันประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากอาจจะเกิดอุบัติเหตุหรือเป็นอันตรายขึ้นได้

.

จากการสอบถามทราบว่า ขบวนรถไฟที่ประสบเหตุมีนายสิงห์ชัย จีนฝ้าย อายุ 54 ปี เป็นพนักงานขับรถ ขณะเกิดเหตุกำลังเข้าจอดเติมเชื้อเพลิงแล้วกำลังจะเดินเครื่องต่อไปยังจ.ลำพูน แต่ระหว่างที่เคลื่อนขบวนออกมาคาดว่า ตะขอพ่วงระหว่างโบกี้หลุดออกจากกัน จนเป็นเหตุทำให้โบกี้ขบวนสุดท้ายตกราง แล้วพุ่งชนกับที่กั้นทางรถไฟจนได้รับความเสียหาย โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

.

ขณะนี้อยู่ระหว่างปรึกษาหารือกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง พร้อมจะนำรถเครนจำนวน 2 คัน เข้ามายกขึ้นจากราง เพราะมีน้ำหนักจำนวนหลายตัน เพื่อซ่อมแซมให้เส้นทางกลับมาใช้ได้โดยเร็วที่สุด ทั้งนี้ไม่ได้มีผลกระทบต่อการเดินรถไฟเที่ยวขึ้นเหนือหรือขาล่องใต้แต่อย่างใด ส่วนสาเหตุในครั้งนี้จะเร่งตรวจสอบให้แน่ชัดอย่างละเอียดอีกครั้ง

.

.

 

 

แบ่งปัน