รถตู้แด๊นซ์เซอร์คณะ “ลำไย ไหทองคำ” ชนรถไฟฟ้าเสียชีวิต 1 เจ็บ 6 ราย

0
6204

วันนี้ที่ 17 มิ.ย.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางแก้ว จ.พัทลุง รับแจ้งเหตุมีเหตุรถยนต์ตู้ชนท้ายรถบรรทุก6ล้อของสำนักงานการไฟฟ้า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต โดยเหตุเกิดบนถนนสายเพชรเกษม ฝั่งขาขึ้น หาดใหญ่-พัทลุง ท้องที่ ม.8 ต.โคกสัก อ.บางแก้ว หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพัทลุง และเจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพ รพ.ตะโหมด

.

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถยนต์ตู้ส่วนบุคคล สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮภ.5117 กรุงเทพมหานคร ชนท้ายรถบรรทุกหกล้อของสำนักงานการไฟฟ้าจังหวัดพัทลุง หมายเลขทะเบียน 80-6989 พัทลุง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งหมด 6 ราย ในจำนวนนี้ผู้รับบาดเจ็บในรถตู้ 4 ราย และรถของการไฟฟ้า 2 ราย เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำคนเจ็บทั้งหมดส่ง รพ.ตะโหมด และ รพ.ป่าบอน เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือต่อไป นอกจากนี้ บริเวณภายในรถตู้ตรงข้ามคนขับเจ้าหน้าที่พบมีผู้เสียชีวิต เป็นชายอีก 1 ราย ถูกอัดก๊อฟปี้ติดกับซากรถ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาก่อนนำศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรบาดแผลเพิ่มเติมยัง โรงพยาบาลบางแก้ว

.

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ รถยนต์ตู้คันดังกล่าว เป็นแด๊นซ์เซอร์ นักร้อง ของคณะ ลำไย ไหทองคำ ที่เดินทางออกจากอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อเดินทางมาแสดงคอนเสิร์ต ที่บริเวณสนามศาลากลางจังหวัดพัทลุง ในงานกาชาดประจำปีของดีเมืองลุง ขณะที่เดินทางมาฝนตกและมองด้านหน้าไม่ถนัด ทำให้มองไม่เห็นรถบรรทุกหกล้อที่จอดซ่อมไฟฟ้าริมทางไม่เห็นทำให้ชนเข้าด้านท้ายอย่างจัง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

.

.

.

.

แบ่งปัน