“พ่อเมืองตรัง” สุดปลื้ม ‘ทีมเก็บรังนก’ ช่วยค้นหาทีมหมูป่ายกเป็นแบบอย่างที่ดี!!

0
251

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.61 นายศิริพัฒ พัฒกุล ผวจ.ตรัง เปิดเผยว่า หลังจากจิตอาสาทีมเก็บรังนก เกาะลิบง ที่มีความเชี่ยวชาญในการปีนถ้ำ ได้อาสาไปช่วยค้นหาทีมหมูป่า อะคาเดมี่ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ซึ่งวันตัดสินใจเดินทางไปช่วยได้เสียสละเงินคนละนิดคนละหน่อยเพื่อเป็นค่าเครื่องบินในการเดินทาง

.

loading...

นายศิริพัฒ กล่าวต่อว่า ถือว่าการไปครั้งนี้ เจตนาเพื่อช่วยเหลือและแสดงถึงความมีน้ำใจเสียสละ ตรงนี้ต้องขอยกย่องสรรเสริญไว้เป็นแบบอย่างที่ดีของคนตรัง ซึ่งคนทั่วไปจะได้เห็นว่าคนตรังเป็นคนดีมีน้ำใจ หลังเดินทางกลับมา ตนได้คุยกับทางทีมงานว่า จะเลี้ยงต้อนรับด้วยการรับประทานอาหารร่วมกัน โดยเน้นรูปแบบอาหารไทยมุสลิม เป็นการแสดงน้ำใจตอบแทนกับผู้ที่มีน้ำใจต่อผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากที่ประสบภัยในครั้งนี้

.

“เพราะฉะนั้นการแสดงเจตนาดี แสดงความมีน้ำใจ คิดว่าคนไทยในช่วงเวลานั้นที่ยังไม่พบเด็กได้รู้จักคำว่า “เกาะลิบง” จ.ตรัง ตรงนี้เราได้ถือว่าเรามีผลงานได้ที่ประจักษ์แล้ว แม้ว่าเด็กไม่ได้พบ และเรายังมีคนทำงานปิดทองหลังพระอีกเยอะ เช่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านของ อ.แม่สาย ที่ไปเบี่ยงทางน้ำ” นายศิริพัฒ กล่าว

.

ผวจ.ตรัง กล่าวว่า ซึ่ง พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้พูดในที่ประชุมมอบนโยบายผู้ว่าฯ ทั่วประเทศว่ายังมีจิตอาสาอีกเยอะ มีหลายจังหวัดอีกมากมายหลายประเทศด้วยซ้ำไป แต่ก็ดีใจที่ จ.ตรังเป็นหนึ่งในจิตอาสาที่ไปร่วมปฏิบัติการภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิตภายในถ้ำหลวงครั้งนี้

.

แบ่งปัน