สุดรันทด!! หนุ่มป่วยโรคประหลาดขาโตข้างเดียว แพทย์ระบุพบแค่ 2 คนในโลก (คลิป)

0
300

วันที่ 10 ก.ค.61 สุดรันทดชีวิตของภูมิมินทร์  พรมอ่อน หรือน้องพล อายุ 23 ปี  บ้านเลขที่ 70 ม. 1 ต.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ป่วยเป็นโรคประหลาดตั้งแต่กำเนิด ขาโตข้างเดียว ปัจจุบันได้รับเป็นคนไข้ในพระราชินูปถัมภ์ของสมเด็จพระพี่นางเธอฯ โดย พอ.สว.รับเป็นคนไข้ส่งไปรักษาโรงพยาบาลพระมงกุฎฯ กรุงเทพมหานคร โดยมีทุนค่าเดินทางไปรักษา จากการตรวจของคณะแพทย์ระบุว่าเป็นโรคเส้นเลือดขอดขนาดใหญ่ และโรคนี้พบผู้ป่วยมีเพียง 2 คนในโลก และน้องพลเป็นหนึ่งเดียวในประเทศไทย  ล่าสุดทำการผ่าตัดเส้นเลือดใหญ่จำนวน 2 เส้น และยังแพทย์ยังไม่สามารถทำการผ่านตัดเส้นเลือดฝอยได้เนื่องจากมีเลือดออกไม่หยุด จึงได้ให้กลับมาพักฟื้นรักษาตัวที่บ้านเพื่อรอดูอาการต่อไป

.

loading...

หลังสื่อได้นำเสนอข่าวออกไป เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลในเบื้องต้นนั้น วันนี้ทางตำรวจภูธรจังหวัดตราด นำโดย พล.ต.ต.ทวีโรจน์  ศิริสวัสดิบุตร ผบก.ภ.จว.ตราด เดินทางนำข้าวสาร พร้อมของใช้มาช่วยเหลือน้องพลและครอบครัว ที่มีแม่และยายเป็นผู้ดูแลน้องพลมาตั้งแต่กำเนิด  17 ปี แม่น้องพลเผยว่า ต้องดูแลน้องอย่างใกล้ชิด โดยขาข้างขวาของน้องพลมีอาการใหญ่โตขึ้นเรื่อยๆมาตั้งแต่กำเนิด ซึ่งพอโตขึ้นมาน้องพลก็พยายามที่จะเดิน หรือ ไปวิ่งเล่นกับเพื่อนด้วยขาที่ใหญ่แบบนี้ จนปัจจุบันน้องพลไม่สามารถเดินได้ เนื่องจากขามีน้ำหนักมาก และมีอาการเจ็บทำให้ต้องนอนรอความหวัง ในการรักษาให้กลับมาหายปกติเหมือนคนทั่วไป

.

ด้านแม่น้องพล และเพื่อนบ้าน บอกว่า น้องพลเป็นมาตั้งแต่กำเนิดแล้ว และรักษาที่โรงพยาบาลพระมงกุฎฯโดยน้องพลได้เป็นคนไข้ในพระราชินูปถัมภ์ของสมเด็จพระพี่นางเธอฯ เรื่อยมา แต่ด้วยปัจจัยหลายๆอย่างทำให้หมดค่ารักษาน้องพลจนแทบไม่เหลือเงินแล้ว ซึ่งมีเพียงพ่อน้องพลที่ทำงานคนเดียว ถึงแม้จะท้อบ้างแต่ก็ต้องสู้เพื่อความหวังอยากให้ลูกหายกลับมาปกติ

.

ด้าน พล.ต.ต.ทวีโรจน์  ศิริสวัสดิบุตร ผบก.ภ.จว.ตราด กล่าวว่า หลังทราบข่าวจึงได้นำสิ่งของมาเยี่ยมน้องพลและครอบครัว โดยมีทาง อบต.ไม้รูด และเจ้าหน้าที่ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ตราด  และทางโรงพยาบาลคลองใหญ่ได้ลงพื้นที่ เพื่อหาทางช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว

.

ภาพ/ข่าว ทีมข่าวอิสระโพสต์

แบ่งปัน