โซเชียลแห่ชื่นชม ครูสาวภาษาอังกฤษนำจังหวะแร็พ มาประยุกต์สอนเด็กเฮลั่นสนุกทั้งห้อง! (คลิป)

0
760

โลกโซเชี่ยนแห่ชื่นชมครูสาวสอนภาษาอังกฤษด้วยจังหวะแร็พ โดยมีว่าที่เรือตรีธนพงศ์  บุญวาที ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองมะขาม อ.คลองใหญ่ จ.ตราด นำมาลงในเฟชบุ๊ค ทำให้ชาวโซเชี่ยนแห่เข้ามาชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก

.

loading...

วันที่ 11ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนบ้านคลองมะขาม พบกับนางสาวอนงค์นาฎ  เสาทอง ครูสอนภาษาอังกฤษชั้น ป.2 /2 ของโรงเรียนบ้านคลองมะขาม โดยครูสาวเปิดเผยว่า สำหรับตัวเองหลังจากได้มาเป็นครูสอนภาษาอังกฤษที่โรงเรียนบ้านคลองมะขามเป็นเวลา 4 ปี แล้ว ก็เลยมีแนวคิดและไอเดียว่าจะทำอย่างไร ในเวลาสอนจะทำให้เด็กๆมีความสนุกสนานและจดจำง่ายขึ้น โดยจะไม่ทำให้นักเรียนนั่งอยู่กับโต๊ะ สามารถทำให้เด็กๆลุกขึ้นมาเช่นการเล่นเกมส์ควบคู่ไปด้วยกันกับการสอน ทำให้เด็กๆรู้สึกผ่อนคลายและสนุกสนานในการเรียนวิชาภาษาอังกฤษ

.

.

โดยจะมีการสอนตามแผนในการเรียนรู้ตามชั่วโมง  และเราต้องมีการปรับแผนในการออกไอเดียแต่ละรูปแบบแผนการสอน ซึ่งแต่ละแผนจะมีความแตกต่างกันไป และสิ่งสำคัญที่ผ่านมาหลังจากมีการปรับแผนการเรียนการสอนและการนำไอเดียมาสอนให้กับเด็กๆ ซึ่งเด็กๆมีความสุขในการเรียน การร้องเพลง ซึ่งเด็กๆจะมีการตื่นตัวตลอด และอยากเรียนและเรียกร้องเวลาที่มาสอน

.

.

นางสาวอนงค์นาฏ ครูสาวสอนภาษาอังกฤษ ยังกล่าวอีกว่า ตนเองรู้สึกภูมิใจมาที่เวลาสอนแล้วเห็นเด็กๆมีความสุข และไม่เบื่อหน่ายในการเรียนภาษาอังกฤษ สำหรับความคิดและไอเดีย เริ่มจากที่เรามีแนวคิดที่จะปรับการสอน และศึกษาตามสื่อต่างๆ ก่อนที่จะนำมาประยุกต์ให้เข้ากัน ก่อนที่จะนำมาปรับใช้ให้กับตัวเอง และนอกเหนือจากการสอนในห้องเรียนแล้ว เราก็จะนำมาสอนนอกห้องได้อีกด้วย เช่น เวลาเดินผ่านเด็กนักเรียนเราก็จะถามเค้าเป็นศัพท์ภาษาอังกฤษว่าเค้าชื่ออะไร ไปไหน เป็นต้น เพื่อให้เด็กๆได้ใช้คำศัพท์บ่อยๆ เพื่อเป็นการสื่อสารนอกห้องเรียน

.

.

 

แบ่งปัน