สุดเศร้า “หมอแฮร์ริส” สูญเสียคุณพ่อ หลังจบปฏิบัติการช่วย13ชีวิตติดถ้ำหลวงไม่กี่ชั่วโมง

0
299

วันที่ 11 ก.ค.61 สำนักข่าวในออสเตรเลียรายงานว่า คุณพ่อของ นพ.ริชาร์ด แฮร์ริส แพทย์ผู้ทำการตรวจสุขภาพทีมหมูป่า ก่อนจะอนุญาตให้ดำน้ำออกมาจากถ้ำหลวง ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ในเวลาไล่เลี่ยกับที่ปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 ชีวิตลุล่วงลงด้วยดี

ตามรายงานระบวุ่า นพ.ริชาร์ด แฮร์ริส คุณหมอตำรวจชาวออสเตรเลีย หนึ่งในบุคคลสำคัญในการทำภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตออกมาจากถ้ำหลวง ขณะที่เขายังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในประเทศไทย นพ.แอนดรูว์ เพียซ ประจำศูนย์แพทย์ฉุกเฉินออสเตรเลียใต้ ได้ยืนยันข่าวนี้ โดยระบุว่า หมอแฮร์ริสได้ทราบข่าวการจากไปของคุณพ่อแล้วเช่นกัน

loading...

ในแถลงการณ์เปิดเผยว่า นับเป็นข่าวที่เศร้าโศกที่พ่อของหมอแฮร์ริสได้จากไปเมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาไล่เลี่ยกับความสำเร็จของการช่วยเหลือ 13 ชีวิตออกจากถ้ำในเมืองไทย ทั้งนี้ หมอแฮร์ริส อยู่ระหว่างเดินทางกลับบ้าน และจะพักอยู่กับครอบครัวสักระยะหนึ่ง โดยจะจัดพิธีงานศพให้คุณพ่อแบบส่วนตัว

สำหรับ คุณหมอแฮร์ริส ได้ร่วมดำน้ำเข้าไปอยู่กับทีมหมูป่า บริเวณเนินนมสาว ถ้ำหลวง ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา เพื่อทำการตรวจสุขภาพเด็กๆ ก่อนจะอนุญาตให้ดำน้ำออกมาทีละคน เขามีความชำนาญและเข้าใจในเทคโนโลยีการดำน้ำเป็นอย่างดี เพราะประสบการณ์ดำน้ำมานานกว่า 30 ปี

แบ่งปัน