เลื่อนจัดงานเลี้ยงทีมช่วมหมูป่า เผยแขกไปช่วย สปป.ลาว เขื่อนแตก-น้ำท่วม

0
543

เลื่อนจัดงานเลี้ยงขอบคุณทีมกู้ภัย-อาสาสมัคร ช่วยเหลือหมูป่า เหตุเพราะแขกร่วมงาน ส่วนใหญ่ ไปช่วยเหตุเขื่อนแตก-น้ำท่วม ที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

วันที่ 28 กค .นางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีบัญชาให้เลื่อน การจัดงานเลี้ยงขอบคุณผู้ร่วมปฏิบัติหน้าที่ในการช่วยเหลือนำเยาวชนและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่า อะคาเดมี 13 คน ออกจากวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย จากเดิมงานดังกล่าวจะมีขึ้นในวันพุธที่ 1 ส.ค.นี้ แต่ด้วยสาเหตุ ที่แขกรับเชิญ ส่วนใหญ่ ทั้งหน่วยกู้ภัย หน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ประชาชน อยู่ระหว่างไปปฎิบัติภารกิจให้ความช่วยเหลือ เหตุการณ์เขื่อนเซเปียน-เซน้ำน้อยแตกที่ประเทศลาว ทำให้เกิดน้ำท่วม เกิดความเสียหาย มีทั้งผู้เสียชีวิต และผู้สูญหาย ประชาชนไร้บ้านไร้ที่อยู่อาศัย

“นายกรัฐมนตรีจึงได้หารือกับ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้เลื่อนการจัดงานออกไปอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าจะถึงเวลาที่เหมาะสม พร้อมยืนยันว่าการจัดงานยังคงมี ตามเดิม สถานที่เดิม รูปแบบเดิมตามที่กำหนด”นางพัชราภรณ์กล่าว

 

แบ่งปัน