ครอบครัว “น้องแอ๋ม” ยื่นอุทธรณ์ให้ประหารชีวิต “เปรี้ยว” กับพวกฆ่าหั่นศพ

0
217

เมื่อวันที่ 9 ส.ค.61 จากกรณีศาล จ.ขอนแก่น ได้มีคำพิพากษาในคดีร่วมกันก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ น้องแอ๋ม นายอมรพงศ์ จันทร์กวี ทนายความของ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว กล่าวว่า ขณะนี้ทีมทนายความได้หารือร่วมกับลูกความและครอบครัวของลูกความแล้ว โดยที่ น.ส.เปรี้ยว พอใจกับคำตัดสินของศาลชั้นต้น โดยที่ไม่ขอใช้สิทธิ์ยื่นอุทธรณ์ใดๆ โดยมีความต้องการรับโทษตามที่ศาลชั้นต้นพิพากษามา เพราะเมือยื่นอุทธรณ์อย่างไรไปนั้นโทษก็คือยังคงต้องจำคุก ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น  {อ่านข่าว : ทนายแม่ “น้องแอ๋ม” เหยื่อฆ่าหั่นศพจ่อยื่นอุทธรณ์ให้ “แก๊งเปรี้ยว” รับโทษประหารชีวิต }

นายนพดล สีดาทัน ทนายโจทก์ร่วมคดีฆ่าหั่นศพนางสาววริศรา หรือ แอ๋ม กลิ่นจุ้ย พนักงานสถานบริการแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น นำสำนวนคำอุทธรณ์ จำนวน 43 หน้า เข้ายื่นอุทธรณ์ในคดีดังกล่าว ระหว่างพนักงานอัยการจังหวัดขอนแก่น โจทก์ และนางสาวพิชชาภา คำเพิงใจ และนายนพดล สีดาทัน ทนายความโจทก์ร่วมกับ นางสาวปรียานุช หรือเปรี้ยว โนนวังชัย จำเลยที่ 1 กับพวกรวม 5 คน ในข้อหาความผิดต่อเจ้าพนักงานในการยุติธรรม ความผิดต่อชีวิต ความผิดต่อเสรีภาพ โดยนายนพดล ได้ยื่นอุทธรณ์คัดค้านคำพิพากษาศาลชั้นต้น เนื่องจากเห็นว่าศาลตัดสินเบากว่าข้อเท็จจริงที่โจทก์วิเคราะห์ แล้วเห็นว่า จำเลยมีพฤติการณ์ในการกระทำความผิดที่สมควรได้รับโทษสูงสุดคือประหารชีวิต

loading...

นายนพดล ทนายโจทก์ร่วม กล่าวว่า หลังจากศาลจังหวัดขอนแก่นอ่านคำพิพากษาในคดีดังกล่าว โดยยกฟ้องนางสาวเปรี้ยว นางสาวเอิร์น นางสาวแจ้ และนายวศิน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน วันนี้ตนในฐานะทนายโจทก์ร่วม และครอบครัวของผู้เสียหาย จึงมาขอยื่นอุทธรณ์ เพื่อต่อสู้คดีใหม่ เพื่อให้ศาลมี คำพิพากษาตามฟ้องโจทก์เดิม คือ นางสาวปรียานุช หรือ เปรี้ยว โนนวังชัย พร้อมพวกร่วมก่อเหตุฆ่าหั่นศพนางสาววริศรา หรือ แอ๋ม กลิ่นจุ้ย โดยไตร่ตรองไว้ก่อนตามมาตรา 289 และให้ศาลมีคำพิพากษาให้จำเลยทั้ง 4 คน คือนางสาวเปรี้ยว นางสาวเอิร์น นางสาวแจ้ และนายวศิน ชำระค่าไร้อุปการะให้กับโจทก์ร่วม และค่าใช้จ่ายตาม ความจำเป็น จำนวน 10,300,000 บาท เท่ากับคำฟ้อง

ซึ่งจากคำให้การของพยานที่ผ่านมา มีความชัดเจนว่า จำเลยทั้ง 4 คน ได้แบ่งหน้าที่การทำงานจนสามารถฆ่าหั่นศพนางสาวแอ๋ม ตามที่ได้ตั้งใจ และไตร่ตรองไว้ โดยมี ทั้งการลงไปซื้ออาวุธ มีการไตร่ตรอง เพื่อนำถุงดำมาผูกคอฆ่าให้ตาย  และไตร่ตรองซ้ำการหั่นศพ ให้เป็นชิ้น เล็กๆ และไปทำลาย รวมทั้งฝังดิน เพื่อให้ตัวเองพ้นผิด ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวนับว่าเป็นการกระทำที่โหดร้ายและเหี้ยมโหด นอกจากนี้มีการไตร่ตรองว่า จะซ่อนศพอย่างไร เอาศพไปทำลายแบบไหน เพื่อไม่ให้ใครเห็น และพวกตัวเองได้หลุดพ้นจากการกระทำความผิดในครั้งนี้

แบ่งปัน