ฆ่าโหด! บุกฟันพ่อเฒ่าวัย 88 ปี ดับคาบ้าน กวาดทรัพย์สินอื้อ

0
253

เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 61 เมื่อเวลา 19.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.วิเชียร โชคพิพัฒน์ทวี ผกก.สภ.หัวตะพาน ว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.เผด็จ สุรพินิจ สารวัตรสอบสวน สภ.หัวตะพาน ได้เข้าทำการชันสูตรพลิกศพ นายบรรจง กอแก้ว อายุ 88 ปี ซึ่งพบว่าถูกฆาตกรรมอยู่ที่บ้านเลขที่ 23 ม.9 บ้านนาคู ต.สร้างถ่อ อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ

.

loading...

ที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นบ้านพักของผู้ตายเอง โดยพบผู้ตายนอนอยู่ที่บริเวณกลางบ้าน หน้าเครื่องเล่นวิทยุและทีวี สภาพศพสวมเสื้อลายสก๊อต กางเกงขาสั้นสีดำ ถูกทำร้ายด้วยของมีคมบริเวณศีรษะ และใบหน้าหลายแผล คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง ต่อมาเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในบ้านของผู้ตาย พบว่ามีร่องรอยการต่อสู้ เนื่องจากมีรอยเลือดเป็นจุดๆ ตามพื้นบ้าน

.

จากการสอบถามภรรยาและลูกสาวของผู้ตาย ทราบว่า ก่อนที่ผู้ตายจะเสียชีวิตไม่มีใครอยู่บ้าน มีเพียงผู้ตายอยู่บ้านคนเดียว เนื่องจากวันนี้มีงานศพที่วัดบ้านนาคู ภรรยาและลูกสาวของผู้ตายก็ไปร่วมงานด้วย หลังจากที่เสร็จงานศพเวลาประมาณ 17.00 น. ภรรยาและลูกก็เดินทางกลับมาที่บ้าน พอมาถึงก็พบผู้ตายนอนจมกองเลือดอยู่ที่หน้าเครื่องเล่นวิทยุที่กำลังเปิดอยู่ และทีวี โดยที่ทางภรรยาและลูกสาวของผู้ตายยืนยันกับเจ้าหน้าที่ว่า มีทรัพย์สินหายไป 2 รายการ คือเงินสดจำนวน 6,000 บาท ที่ผู้ตายเอาติดตัวไว้ และแหวนทองรูปพรรณ 50 สตางค์

พ.ต.อ.วิเชียร โชคพิพัฒน์ทวี ผกก.สภ.หัวตะพาน ระบุว่า เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายที่ก่อเหตุมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี และน่าจะรู้จักกับผู้ตาย โดยอาศัยช่วงที่ภรรยาและลูกสาวของผู้ตายออกไปงานศพ เหลือแค่ผู้ตายที่อยู่บ้านเพียงคนเดียวเข้าก่อเหตุ คาดว่าช่วงที่ก่อเหตุเป็นเวลา 13.00 น.–15.00 น. โดยคนร้ายอาจจะนำอาวุธติดตัวเพื่อมาขู่เอาทรัพย์สินและพยายามเข้าบังคับชิงทรัพย์แต่ผู้ตายเกิดต่อสู้ จึงถูกทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ก่อนที่คนร้ายจะกวาดเอาทรัพย์สินที่อยู่ในตัวผู้ตายและหลบหนีไป ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการปิดล้อมที่เกิดเหตุ โดยให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บหลักฐานในจุดเกิดเหตุ เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

.

แบ่งปัน