เศร้าใจ!! พ่อเลี้ยงโหดใช้ไม้กวาดตีลูกเลี้ยงวัยขวบเศษดับ เพราะเล่นอุจจาระ

0
382

วันที่ 10 ส.ค.61 พ.ต.อ.เสริม ขวัญนิมิตร ผกก.สภ.เชิงทะเล และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.ถลาง นำตัว นายอภิลักษณ์ อนุการณ์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 ม.9 ต.แก้วแสน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ชี้จุดเกิดเหตุที่บริเวณห้องแถวไม่มีเลขที่ ซอยเชิงทะเล 12 ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ที่เกิดเหตุพบศพ ด.ช.ธนวัฒน์ จันทร์อ่อน หรือน้องกัปตัน อายุ 1 ปี 9 เดือน สภาพศพถูกตีด้วยของแข็งจนเป็นรอยเขียวช้ำ พบที่บริเวณหน้าขาด้านขวา 1 แผล ที่บริเวณหน้าท้อง 1 แผล ไหปลาร้าด้านขวา 1 แผล ที่แผ่นหลังถูกตีจนเขียวช้ำทั่วหลัง ที่บริเวณปากถูกตีจนเป็นแผลแตก บริเวณหัวแม่มือด้านซ้ายหัก และศีรษะบวมปูด

.

loading...

ใกล้กันพบ น.ส.อังคณา จันทร์อ่อน อายุ 30 ปี แม่ของเด็ก และนายอภิลักษณ์ อนุการณ์ อายุ 28 ปี พ่อเลี้ยง นั่งร้องไห้อยู่ใกล้ศพ เจ้าหน้าที่จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเชิญตัว นายอภิลักษณ์ อนุการณ์ พ่อเลี้ยงมาสอบปากคำที่ สภ.ถลาง และยอมรับสารภาพว่า ทำร้ายลูกเลี้ยงโดยใช้ไม้กวาดตีจริง ก่อนประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชิงทะเล ทราบ และมารับตัวไปสอบสวน

.

จากการสอบสวน นายอภิลักษณ์ อนุการณ์ อายุ 28 ปี พ่อเลี้ยงของน้องกัปตัน กล่าวว่า เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา ด.ช.ธนวัฒน์ ได้นั่งเล่นอุจจาระตัวเอง ทำให้ตนเกิดความโมโหไม่พอใจ จึงหยิบไม้กวาดทุบตีไปหลายครั้งจน ด.ช.ธนวัฒน์ เป็นแผลช้ำเขียวทั้งตัว เมื่อวาน ตนเลิกงานตั้งแต่ 6 โมงเย็น ก็ได้กลับมาเลี้ยง ด.ช.ธนวัฒน์ และลูกของตนตามปกติ ส่วนภรรยาทำงานอยู่ที่ร้านสะดวกซื้อ 7-11 จนกระทั่งเวลาประมาณตี 3 ตนได้ยินเสียง ด.ช.ธนวัฒน์ สะอึกคล้ายกับเสียงคนจะหมดลมหายใจ จึงรีบออกไปตามภรรยามาพาลูกไปส่งรักษาที่โรงพยาบาลถลาง แต่เมื่อถึงโรงพยาบาลแพทย์บอกว่า ด.ช.ธนวัฒน์ เสียชีวิตระหว่างทางแล้ว

.

จากการชันสูตรพบรอยถูกทำร้ายตามร่างกายของผู้ตายหลายแห่ง และพ่อเลี้ยงน่าจะทำร้ายมาหลายครั้งต่อเนื่องกัน จากการค้นห้องพักในวันนี้ พบด้ามไม้กวาดความยาว 70 เซนติเมตร เส้นผ่าศูนย์กลาง 1.5 เซนติเมตร เป็นอาวุธที่ผู้ต้องหายอมรับว่าใช้ทำร้ายผู้ตายหลายครั้งต่อเนื่องกัน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนศพของ ด.ช.ธนวัฒน์ ได้ให้ทางพนักงานสอบสวนส่งไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช จังหวัดสุราษฎร์ธานีอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง เบื้องต้น พ่อเลี้ยงยอมรับว่า ทำร้าย ด.ช.ธนวัฒน์ หรือน้องกัปตัน จริง แต่ไม่ยอมรับว่าจับศีรษะลูกเลี้ยงโขกกับพื้นจนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย

.

แบ่งปัน