2ผัวเมียสุดเซ็งหยอดเงินใส่กระปุกเป็นค่าเทอมลูก เจอตีนแมวงัดห้องขโมยไปกว่าแสนบาท

0
535

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.61 ร.ต.อ.กฤษณะ คำกังวาล รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.สามโคก รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ที่เกิดเหตุบ้านเลขที่102/317 หมู่บ้านกฤษณา2 ต.กระแขง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยนายนภัสกร เพ็งวิชัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ตำบลกระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี พร้อมด้วยกำลังชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง

.

loading...

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์2ชั้นปลูกติดกันเป็นแถว เจ้าหน้าที่พบกับนายสุทธิพงษ์ ใจนาแก่ง อายุ25ปี และนางสิริพร เงางาม อายุ25ปี สองสามีภรรยา ที่มีอาชีพขายอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ ที่ตลาดนัดสามโคก และยืนรอเจ้าหน้าที่พร้อมให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมพาเจ้าหน้าที่ไปตำรวจขึ้นไปบนชั้น2 ภายในห้องนอน เพื่อตรวจสอบกระป๋องออมสินขนาดใหญ่ ที่ทำจากกล่องกระดาษอัด มีฝาปิดลายมีพลู ที่ใช้เป็นที่เก็บเงินออม พร้อมเขียนหน้าฝาผิดด้วยสีเคมีว่า “15-10-60”สู้ๆค่ะ ที่ถูกคนร้ายลักทรัพย์เงินสดภายในไป คาดว่าประมาณ 1 แสนกว่าบาท เหลือไว้เพียงธนบัตรรวมแล้วเพียงกว่า3,000บาท โดยที่มุ้งลวดเหล็กดัดของห้องนอน มีร่องรอยการถูกงัด

.

นายสุทธิพงษ์ ใจนาแก่ง ให้การว่า ปกติกระปุกออมสินตนเองจะตั้งไว้มุมห้อง โดยนำเอาโหลกระดิ่งเงิน-กระดิ่งทองวางทับไว้อีกชั้นหนึ่ง โดยกระปุกออมสินดังกล่าว ตนเองเริ่มเก็บเงินออมเพื่อนำไปฝากธนาคารไว้ให้ลูก ตั้งแต่วันที่15-10-60 โดยเมื่อกลับจากขายของ ก็จะนำเงินใส่กระปุกให้ลูกบาง ครั้ง200บาท บางครั้ง1,000บาท หรือ2,000บาท โดยคาดว่าตั้งแต่เก็บมานั้น ตนเองคาดว่าน่าจะมีประมาณ1แสนบาทเศษ เพราะปีที่ผ่านมา ก็มีการเก็บออมลักษณะเดียวกัน และได้เงินออมกว่า108,000บาท ซึ่งวันนี้ตนเองเอะใจ เพราะใกล้ถึงวันที่จะต้องแคะกระปุก เมื่อครบ1ปี ในวันที่ 15-10-60 จึงจะเปิดดู ก็พบว่าเหลือเงินเพียงไม่ถึง3,000บาท โดยพบว่ามีประตูที่จะออกไปหน้าระเบียงนั้น ได้มีร่องรอยการงัดแงะ แต่ตนเองก็ไม่ทราบว่า คนร้ายก่อเหตุไปตั้งแต่เมื่อไร จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

.

เบื้องต้นได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้ามาตรวจสอบ และหาหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อใช้เป็นเบาะแสในการติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป

.

แบ่งปัน