ไล่ล่าระทึก! คนร้ายขนยาบ้า 10 ล้านเม็ด ซิ่งเก๋ง-ปิกอัพ เหยียบมิดแหกด่านสิงห์บุรี

0
942

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 9 ก.ย. พ.ต.อ.ชยานนท์ มีสติ รองผู้กำกับสืบสวน ภาค 1 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบภาค 1 และเจ้าหน้าที่จราจรกลางจังหวัดสิงห์บุรี สนธิกำลังจับกุมผู้ต้องหาที่ลักลอบขนยาเสพติด ในท้องที่เขต อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี

.

สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบขนส่งยาเสพติดผ่านเข้ามาในพื้นที่จังหวัดสิงห์บุรี จึงตั้งจุดสกัดที่ถนนสายชันสูตร – สรรคบุรี บริเวณ หมู่ที่ 8 ตำบลโพชนไก่ อำเภอบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี

.

กระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัยวิ่งผ่านมา 2 คัน จึงส่งสัญญาณขออนุญาตตรวจค้น แต่รถยนต์ทั้งสองคันกลับวิ่งแหกด่านหลบหนี จากตลาดชันสูตร ผ่านหน้า สภ.บางระจัน เจ้าหน้าที่จึงติดตามสกัดจับ จนถึงบริเวณหมู่ที่ 1 ตำบลสิงห์ อำเภอบางระจัน เจ้าหน้าที่ชุดติดตามได้ใช้อาวุธปืนยิงสกัดบริเวณล้อหลังด้านซ้าย จนรถยนต์ของผู้ต้องหาเสียหลักลงข้างทาง

.

สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย ส่วนอีกคันวิ่งหลบหนีลงไปในเส้นทางที่เป็นป่าอ้อย ก่อนที่ผู้ต้องหาประมาณ 3 คนจะทิ้งรถ หลบหนีเข้าป่าอ้อยไปได้

.

จากการตรวจสอบ รถยนต์ของผู้ต้องหาทั้งสองคัน คันแรกเป็นรถวิ่งนำทาง ยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ หมายเลขทะเบียน 6 กน 1330 กรุงเทพมหานคร และคันที่สองโตโยต้า วีโก้ หมายเลขทะเบียน กฉ 1755 นครสวรรค์ ตรวจสอบที่กะบะท้ายรถคันที่สอง เจ้าหน้าที่พบกระสอบบรรจุยาบ้า กว่า 50 กระสอบ คาดว่าจะมียาบ้าประมาณ 10 ล้านเม็ด

จับกุมผู้ต้องหาได้สองราย คือ นายวีระนิล อายุ 30 ปี และนายประสิทธิ์ อายุ 24 ปี ทั้งคู่เป็นชาวจังหวัดเชียงราย เบื้องต้นให้การว่า รับจ้างขนยาบ้าที่คาดว่าจะมีประมาณ10 ล้านเม็ด มาจากจังหวัดเชียงราย โดยได้ค่าจ้าง 1 ล้านบาท โดยมีรถยนต์วิ่งนำหน้าคอยดูเส้นทาง หลีกเลี่ยงเส้นทางหลัก ใช้เส้นทางรอง กระทั่งถึงอำเภอสรรคบุรี มุ่งหน้าเข้าเขตจังหวัดสิงห์บุรี จึงถูกเจ้าหน้าที่ตั้งด่านสกัดไว้ได้

.

เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบและขยายผล ก่อนนำตัวผู้ต้องหาและของกลางเข้ามาตรวจสอบที่กองกำกับการตำรวจภูธร ภาค 1 ต่อไปช่วงเช้าของวันนี้

แบ่งปัน