ป.ตามรวบ “ป้ามหาภัย” ร่วมแก๊งสารพัดโกง ตุ๋นซื้อขายที่ดินก่อนเชิดเงินหาย

0
757

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.61 พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.มนต์ชัย เพ็งเลิศ สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นางละม่อม หรือเจ๊ก เข้มแข็ง อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 2 ต.ตรีณรงค์ อ.ไชโย จ.อ่างทอง ตามหมายจับ ศาลแขวงสุพรรณบุรี ที่ จ.137/2561 ลงวันที่ 29 สิงหาคม 2561ข้อหา “ ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์” ได้ที่บริเวณลานจอดรถข้างศาลหลักเมืองสมุทรสงคราม อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่สืบสวนทราบว่า นางละม่อม เป็นหนึ่งในเครือข่ายขบวนการแก๊งสารพัดฉ้อโกง รายสำคัญ มีประวัติก่อคดีโชกโชน ในหลายพื้นที่โดยเฉพาะพื้นที่ภาคกลาง ภาคตะวันออก โดยพฤติการณ์ในการก่อเหตุมีหลากหลายรูปแบบ อาทิ ตกทอง หลอกเล่นการพนัน หลอกซื้อขายที่ดิน หลอกขายรางวัลล็อตเตอรี่ โดยกลุ่มเป้าหมายที่จะลงมือก่อเหตุนั้นจะเลือกเหยื่อที่เป็นผู้สูงอายุ ดูมีฐานะ และอยู่อาศัยตามลำพัง มีการแบ่งหน้าที่กันทำภายในกลุ่ม นายทุน หน้าม้า นายหน้า หว่านล้อม โน้มน้าวสร้างความน่าเชื่อถือ ให้เหยื่อไว้วางใจส่งมอบทรัพย์สินให้

.

โดยคดีล่าสุด นางละม่อม ได้ร่วมกับพวกทำการหลอกผู้เสียหายรายหนึ่งในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ที่ต้องการจะหาซื้อที่ดินแปลงใหญ่ โดยมีนางละม่อม ทำทีอ้างตัวว่าเป็นเจ้าของที่ดินจำนวน 20 ไร่ และมีความต้องการจะขายที่ดินแปลงดังกล่าว แต่ติดปัญหาตรงที่ว่าที่ดินติดจำนองอยู่ต้องใช้เงินจำนวน 1.5 ล้านบาทในการไถ่ถอน แต่เงินที่นางละม่อมมีอยู่ไม่เพียงพอ มีเพียงแค่ 5 แสนบาทเท่านั้น หากจะสามารถนำที่ดินมาขายได้ต้องหาเงินมาไถ่ถอนส่วนที่เหลืออีก1 ล้านบาท จึงออกอุบายให้ผู้เสียหายช่วยออกเงินในส่วนที่เหลือเพื่อที่จะได้ทำการซื้อขายที่ดินได้ ผู้เสียหายจึงหลงเชื่อนำเงินจำนวน 1 ล้านบาทมาให้กับนางละม่อม แต่เมื่อนางละม่อมได้เงินมาไปแล้วกลับเชิดเงินหนีหายไป กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่านางละม่อมได้หลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม จึงนำกำลังเข้าทำการจับกุมตัวได้ดังกล่าว

เบื้องต้นจากการสอบสวน นางละม่อม ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าไม่ได้มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับคดีดังกล่าวเนื่องจากในวันเกิดเหตุไม่ได้ไปด้วย และขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจึงได้ควบคุมตัวส่ง สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เพื่อทำการขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

.

แบ่งปัน