สาว 20 ปวดท้องหนัก ไม่รู้ว่าท้อง คลอดลูกออกมาเป็นชาย เสียชีวิตสลด!!

0
7133

วันที่ 1 ต.ค. ร.ต.ท.กิตติ ดำรงพลาสิทธิ์ รอง.สว.เวรสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีคนงานก่อสร้างคลอดลูกเสียชีวิตในแคมป์พักคนงาน ซอยต้นตาล ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ตรวจสอบที่เกิดพร้อม พ.ต.อ.สมิทธิ สารอต ผกก.สภ.คูคต พ.ต.อ.วรพันธ์ พิสุธานนท์ หัวหน้างานสอบสวน สภ.คูคต พร้อมชุดสืบสวน สภ.คูคต แพทย์เวรจาก ร.พ.ภูมิพลอดุยเดช และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

.

ที่เกิดเหตุเป็นแคมป์พักคนงานก่อสร้างปลูกเป็นห้องติดกันทั้งหมด 10 ห้อง มุงด้วยสังกะสี หน้าห้องพบ นางไลเนียง กอง อายุ 20 ปี สัญชาติกัมพูชา นั่งร้องไห้เสียใจ โดยมีกล่องโฟมอยู่หน้าตนเอง ภายในกล่องพบศพเด็กทารกแรกเกิดสภาพร่างกายครบสมบรูณ์ เพศชาย นอนเสียชีวิตพร้อมสายสะดือยังคาอยู่กับเด็ก

สอบสวนผ่านล่าม ทราบว่าผู้เป็นแม่ทราบชื่อ นางไลเนียง กอง อยู่ในสภาพอ่อนเพลีย เจ้าหน้าที่ช่วยทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และรีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลประชาธิปัตย์ นางไลเนียง เล่าว่า ไม่ทราบว่าตนเองท้อง เพราะเป็นท้องแรก ประกอบกับไม่ได้ฝากท้องที่ รพ.ไหนเลย โดยทุกวันยังสามารถทำงานในแคมป์งานนี้อย่างปกติ ส่วนห้องนี้ตนอยู่กับแฟนหนุ่ม แต่แฟนหนุ่มกลับไปบ้านที่กัมพูชา เช้านี้ปวดท้องมาก จึงไม่ได้คิดอะไรสักพักก็คลอดลูกออกมาและเสียชีวิต ตนจึงให้เพื่อนไปเรียกหัวหน้างานมาช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถทำอะไรได้เพราะเด็กเสียชีวิตแล้ว จึงนำมาใส่กล้องโฟมไว้เพื่อไม่ให้มีกลิ่นเหม็น

จากการตรวจสอบพยานแวดล้อม ผลการตรวจเบื้องต้นของแพทย์เวร แจ้งว่าเด็กเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 24 ชม. รูปร่างเด็กนั้นหน้าจะครบกำหนดคลอด และเริ่มมีกลิ่นเหม็นตัวเขียวดำ ไม่พบบาดแผลที่บริเวณตัวเด็กแต่อย่างไร ส่วนผู้เป็นแม่นั้นให้ทาง รถกู้ชีพจาก รพ.ประชาธิปัตย์ นำส่งรักษาตัวและตรวจร่างกายที่ รพ.ภูมิพลอดุยเดช

.

ศพทารก ถูกใส่ไว้ในกล่องโฟม

โดยจะเรียกสอบปากคำทั้งแม่เด็ก และผู้พบเหตุครั้งแรก เพื่อนห้องข้างๆ รวมทั้งหัวหน้าคนงานไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับถ่ายรูปที่เกิดเหตุจดบันทึกไว้ จึงมอบร่างผู้เสียชีวิตให้ทางมูลนิธิร่วมกตัญญูส่งชันสูตรที่ รพ.ภูมิพลอดุยเดชเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป ก่อนมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

 

 

แบ่งปัน