รวบอดีต ร.ป.ภ ริเป็นโจร!! ขโมยตะแกรงท่อระบายน้ำและ อุปกรณ์ผลิตน้ำพุ ในสวนบึงพระราม

0
708

เมื่อเวลา 00.15 น.วันที่ 9 ต.ค  ร.ต.อ อภิชาติ โสภณ รองสวปสภ.พระนครศรีอยุธยารับแจ้งจาก ร.ป.ภ ว่ามีคนร้ายมาก่อเหตุลักตะแกรงเหล็กและท่อเหล็กส่งน้ำพุ ภายในสวนสาธารณะบึงพระราม ต. ประตูชัย อ. พระนครศรีอยุธยา จ. พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา

.

loading...

.

ในบ่อน้ำพุพบคนร้ายชื่อ นายณัฐพล พิมสอน อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60/107 ม.3 ต.คลองสระบัว อ.พระนครศรีอยุธยา หลบซ่อนตัวอยู่ในน้ำ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมตัว โดยได้ยึดของกลางเป็นตะแกรงท่อระบายน้ำ 1 ฝา ท่อเหล็กส่งน้ำพุ 10 อัน  ไฟสปอร์ตไลท์ 3 ดวง  ปั้มน้ำ และรถจยย.ฮอนด้า ดรีม สีชมพู่ขาว ของคนร้าย 1 คัน จึงยึดไว้เป็นของกลาง

.

สอบสวน นายณัฐพล คนร้าย อ้างงว่า  ตนเองได้ถูกเพื่อนที่หลบหนีไปชวนมาก่อเหตุขโมย ตะแกรงเหล็กและท่อเหล็กส่งน้ำพุ ในบ่อน้ำพุ สวนสาธารณะบึงพระราม เพื่อจะนำของที่ขโมยได้ไปขายและเพื่อนจะให้ค่าตอบแทนตน 200 บาท ตนอยากได้สตางค์เพื่อนำเงินไปซื้อขนมให้ลูกกิน จนมาถูกจับกุมตัว

.

ทางด้าน นายกฤษณ์ เถี่ยนมิตรภาพ เลขานุการนายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา ทราบเรื่องได้เดินทางมาจุดเกิดเหตุ พร้อมเปิดเผยว่า  เมื่อช่วง 3ถึง 4 วันนี้ได้มีคนร้ายมาขโมยของในบ่อน้ำพุและตะแกรงท่อระบายน้ำ สร้างความเดือดร้อนให้กับทางเทศบาล จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ร.ป.ภ.ดักซุ่มดูคนร้ายตลอดทั้งคืน จนคนร้ายกลุ่มดังกล่าวได้มาก่อเหตุซ้ำอีกจึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาจับกุมตัว ส่วนนายณัฐพล คนร้ายนั้นเคยเป็นอดีต ร.ป.ภ ของทางเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยามาก่อนและได้ลาออกไป ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายขโมยไปนั้นยังประเมินค่าไม่ได้เพราะเนื่องจากระบบสายไฟที่ผลิตในบ่อน้ำพุได้ถูกคนร้ายตัดไปจนเกลี้ยง ไม่สามารถเปิดน้ำพุได้อีก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พระนครศรีอยุธยาจะทำการสอบสวน คนร้าย อย่างละเอียดและติดตามตัวผู้ก่อเหตุที่หลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป

.

.

ขอบคุณที่มา ทีมข่าวอิสระโพสต์

แบ่งปัน