โจ๋เย้ยกฎหมาย! แก๊งวัยรุ่นทวงเงิน ค่ายาทรามอดอล ไม่ได้ลงมาเผารถสามล้อเครื่อง (คลิป)

0
352

วันที่ 4 พ.ย.61 แก๊งวัยรุ่นเหิมเกริมหนัก หลังมาทวงเงินค่ายาทรามาดอลที่ติดค้างเก่าไม่ได้ ก่อนย้อนกลับมาลงมือเผารถสามล้อเครื่องถึงบ้านพัก โชคดียังดับทันไม่งั้นวอดทั้งคัน พ่อทนไม่ไหวโร่เข้าแจ้งตำรวจ พ่อแม่เด็กขอเจรจาจะชดใช้ค่าเสียหาย

.

loading...


นายชาลี จันทดูล อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 165 หมู่ 1 ต.แหลมงอบ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ร้องผู้สื่อข่าวกรณีลูกชายคือ นายนุชชา จันทดูล อายุ 24 ปี ถูกแก๊งวัยรุ่นที่เคยติดต่อซื้อขายยาทรามาดอล หรือ ยาเขียว-เหลือ ด้วยกัน และลูกชายได้เลิกราจากวงการออกมาทำมาหากินแล้วหลังจากมีครอบครัว แต่ยังติดเงินค่ายาอยู่ 1,700 บาท จนช่วงวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 4 คน เดินทางมาที่บ้านและมาขอทวงเงิน โดยใช้คำพูดที่ก้าวร้าว และมาช่วงกลางดึก ตนเองจึงเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.แหลมงอบ ในข้อหาบุกรุกในยามวิกาล

.


หลังแจ้งความ กลางดึกของวันที่ 21 ตุลาคม ขณะที่ลูกชายได้นอนอยู่ในบ้านเพียงลำพัง เกิดไฟลุกไหม้บริเวณหน้ารถสามล้อเครื่องที่ใช้ประกอบการทำมาหากิน ขายก๋วยเตี๋ยวกะลา โชคดีที่ลูกชายได้ตื่นและดับไฟที่กำลังลุกไหม้ได้ทัน เสียหายเพียงส่วนหน้ารถเท่านั้น ตนเองและลูกชายได้เดินทางเข้าแจ้งความอีกครั้งหนึ่ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะลงพื้นที่เก็บรายละเอียด โดยที่เกิดเหตุพบเศษผ้าชุบน้ำมันก่อนลงมือจุดไฟเผา ซึ่งยังไม่ทราบว่าคนร้ายลงมือก่อเหตุกันกี่คน เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งชุดสืบสวนจนทราบตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุแล้ว เป็นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ที่เคยมาทวงเงินค่ายาทรามาดอลกับลูกชายตนเอง หลังจากมีการแจ้งความจนทราบตัวคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ พ่อแม่ของคนร้ายได้ติดต่อขอเจรจาเพื่อที่จะชดใช้ค่าเสียหายในวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2561 นี้ ที่ สภ.แหลมงอบ นายชาลี ยังกล่าวอีกว่า ในพื้นที่จังหวัดตราดขณะนี้ยาทรามาดอลระบาดอย่างหนักในกลุ่มวัยรุ่น ซื้อขายกันอย่างง่ายดาย

.


ด้านนายนุชชา ผู้เสียหายเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ช่วงกลางดึกของวันที่ 21 ตุลาคม คือวันเกิดเหตุตนเองกำลังนอนหลับอยู่ และได้ยินเสียงพรึบ!จึงเอ๊ะใจและมองผ่านทางผ้าจึงได้เห็นไฟกำลังลุกบริเวณหน้ารถสามล้อ จึงได้นำสายยางฉีดน้ำเพื่อทำการดับไฟที่กำลังลุกลามจะไปยังห้องเครื่อง จากการสอบถามนายนุชชา เบื้องต้นเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า การที่คนร้ายได้มาลอบเผารถในครั้งนี้น่าจะมีส่วนจากการที่กลุ่มวัยรุ่นมาทวงเงินค่ายา โดยเมื่อก่อนที่ตนเองเคยหลงผิดไปมั่วสุมกับยาเสพติดโดยซื้อยาทรามาดอลมากินผสมกับน้ำโค้ก ซึ่งซื้อต่อมาราคาเม็ดละ 5 บาท และได้ติดเงินกันมาจำนวน 1,700-1,800 บาท ซึ่งยังหาใช้ไม่หมด หลังจากมีครอบครัวตนเองก็ได้ออกมาจากวงการ โดยใช้รถสามล้อเครื่องคันที่ถูกเผา ทำกินด้วยการขายก๋วยเตี๋ยวกะลา กับภรรยา และไม่ได้กลับไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ตนเองรู้สึกกลัวและไม่ปลอดภัยกับครอบครัว ต้องคอยระวังตัวเวลานอนตอนกลางคืน

.

.

.
                                                    เสียงสัมภาษณ์ นุชชา จันทดูล

.

.

แบ่งปัน