จับแล้ว! “จอมโจรโอเล่” เปิดเฟซตุ๋นประมูลสินค้าไอที ก่อนส่งลูกอมให้แทน

0
1118

วันที่ 6 พ.ย. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ(บก.ปอศ.) พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. พร้อมด้วยพล.ต.ต.ธีรพล คุปตานนท์ รรท.ผบช.ทท. พ.ต.อ.วรพจน์ ดิษยบุตร รองผบก.ปอศ. ตำรวจสตม. ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจบก.ปอศ. และชุด ศปอส.ตร. ร่วมกันแถลงจับกุมมิจฉาชีพหลอกร่วมลงทุน จำนวน 3 คดีดังนี้

.

คดีแรก จับกุมนายวัชรินทร์ แก้วศรี อายุ 28 ปี หรือฉายาที่ชาวเน็ตตั้งให้คือ จอมโจรโอเล่ ได้ที่ลานจอดรถ ห้างสรรพสินค้าแม็คโคร สาขาจรัญสนิทวงศ์ หลังได้รับร้องเรียนจากประชาชนกว่า 100 คน ว่าตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ หลอกประมูล ขายสินค้าไอทีออนไลน์ มูลค่าความเสียหายกว่า 300,000 บาท

.

โดยนายวัชรินทร์ เป็นพ่อค้าขายของออนไลน์ ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Watcharin Kaewsri โฆษณาชักชวนให้ประชาชนทั่วไป มาประมูลซื้อสินค้าไอที จากกลุ่มเฟซบุ๊กซื้อขายอุปกรณ์ไอทีและคอมพิวเตอร์ ในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด แต่เมื่อมีผู้ประมูลซื้อได้กลับส่งพัสดุเป็นลูกอมโอเล่ ซูกัส ไปให้แทน ต่อมานายวัชรินทร์ ออกมาโพสต์อ้างว่าถูกดีลเลอร์โกง และไม่ทราบเรื่องการส่งลูกอมไปให้กับผู้เสียหาย พร้อมขู่ห้ามใครโพสต์กล่าวหาตัวเองให้ได้รับความเสียหายจะฟ้องดำเนินคดี

.

แต่จากการสืบสวนทราบว่า การจัดส่งกล่องพัสดุให้กับผู้เสียหายนั้น นายวัชรินทร์เป็นผู้จัดส่งกล่องพัสดุเองทั้งสิ้น ทางพงส.บก.ปอศ.จึงรวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหา จนสามารถติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

พล.ต.ต.สุรเชรษฐ์ กล่าวอีกว่า ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ ว่าจะมีการได้รับผลตอบแทนที่สูงเกินความเป็นจริงในการลงทุน ยืนยันว่าไม่มี และหากไม่มั่นใจ ขอให้โทรไปปรึกษากับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ ที่เบอร์ 1155

CR. รูปภาพข่าวสด

แบ่งปัน