น่าภาคภูมิใจ! เด็กไทยสร้างชื่อ “น้องมิลล์” หนูน้อยวัย 11 ปี คว้าแชมป์โลกบินโดรน อายุน้อยที่สุดในโลก ที่ประเทศจีน (คลิป)

0
321

เป็นเรื่องน่าประทับและน่าภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก จากการแข่งขันโดรนชิงเเชมป์โลก 2018 ( FAI WORLD DRONE RACING CHAMPIONSHIPS 2018) เมื่อวันที่ 5พ.ย. 2561 ที่เมืองเซินเจิ้น สาธารณรัฐประชาชนจีน โดยเด็กไทยสร้างชื่อกระหึ่ม เมื่อ ด.ญ. วรรรญา วรรณผ่อง หรือน้องมิ้ว วัย 11 ปี ผงาดคว้าแชมป์การแข่งโดรนชิงแชมป์โลก 2018 ประเภทบุคคลหญิง นับเป็นแชมป์โลกโดรนเรซซิ่ง ที่อายุน้อยที่สุดในโลกด้วยการ ปราบ คู่เเข่งจาก เกาหลีใต้ ,ไต้หวัน เเละสหรัฐอเมริกา

.

loading...

สำหรับกฎกติการเเข่งขันในรายการนี้ ผู้เข้าแข่งขันจะต้องสวมแว่นตาเสมือนจริงเพื่อควบคุมโดรนของตนเองผ่านไปประตูที่ได้กำหนดไว้ โดยลู่แข่งถูกออกแบบให้มีหลายระดับแบบสามมิติและติดตั้งไฟแอลอีดีที่เปลี่ยนสีตามความเร็วของโดรน โดยรายการ FAI WORLD DRONE RACING CHAMPIONSHIPS 2018 นี้มีนักบินกว่าหลายร้อยคนจากทั่วโลกร่วมชิงชัย

.

โดยน้องมิ้ลค์ “น้องมิลค์” ที่สามารถคว้าแชมป์ “World Champion Women” ได้รับเงินรางวัล 8,000 ดอลลาร์ หรือราว 260,000 บ. ขณะเดียวกันทางเพจ….Masterfpvshop… ก็ได้เผยเรื่องราวในอีกมุมหนึ่ง กว่าจะประสบความสำเร็จดังเช่นวันนี้

.

นอกเหนือจากนี้ สมาคมกีฬาทางอากาศและการบินแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอแสดงความยินดีกับ ด.ญ วรรรญา วรรณผ่อง แชมป์โดรนที่อายุน้อยที่สุดในโลก. ด้วยวัย 11 ปี. สามารถคว้าแชมป์ เหรียญทอง ประเภทบุคคลหญิงมาครองได้สำเร็จ จากการแข่งขัน. 1st FAI WORLD DRONE RACING CHAMPIONSHIPS 2018 @ SHENZHEN, CHINA

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

แบ่งปัน