ออกหมายจับ “คม แหลมสอม” มือกราดยิง กลางผับดังเมืองตรัง คนตาย 1 ราย (คลิป)

0
304

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาท ใช้ขวดเบียร์ทุบศรีษะก่อนจะลั่นไกใส่กลุ่มวัยรุ่นภายในผับดัง “โรงเหล้ามหานคร@ตรัง” ตั้งอยู่ถนนตรัง-พัทลุง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง เป็นเหตุให้นาย ศิริพล แต้มประสิทธิ์ อายุ 22 ปี เสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 6 คน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปราม พร้อมด้วยชุดสอบสวนสถานีตำรวจภูธรตรัง ได้สอบพยานที่เห็นเหตุการณ์ และอยู่ในที่เกิดเหตุหลายปาก ได้เบาะแสล่าสุด มีคลิปที่ผู้ใช้บริการถ่ายไว้ขณะเกิดเหตุ ว่าเห็นมือปืนวิ่งออกจากผับ แล้วข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามก่อนจะขับ รถยนต์หนีไป เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า หลังเกิดเหตุมือปืนได้ใช้รถยนต์ กระบะสีขาว ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งจอดอยู่ฝั่งตรงข้ามผับ หลบหนีไปทางเส้นทางถนน สายตรัง-พัทลุง ทางเจ้าหน้าที่จะเร่งไล่ตรวจสอบ กล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้าย ใช้หลบหนี (อ่านข่าวก่อนหน้านี้…ขาใหญ่เดือด! ก่อเหตุยิงกลางผับดังเมืองตรัง เจ็บเกือบ 10 ตายแล้ว 1 ศพ )

.

loading...

ล่าสุดวันนี้ที่ 7 พ.ย.61 มีรายงานว่า ตำรวจได้ออกหมายจับ นายชยพล หรืออาคม เสียมไหม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/1 ม.1 อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ผู้ต้องหาในคดีฆ่าผู้อื่นโดย เจตนา พยายามฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และไม่มีเหตุอันควร และนำอาวุธปืนเข้าไปในสถานบริการ

.

จากประวัติ นายชยพล เสียมไหม พร้อมพวกเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้ว เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2560 โดยได้ก่อเหตุใช้ปืน M16 และปืนพกสั้นรวม 3 กระบอก ยิงถล่มน้องชายนายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาพละ จังหวัดตรัง กว่า 20 นัด ได้รับบาดเจ็บ โดยสาเหตุครั้งนั้น ไม่ต่างจากเหตุการณ์เมื่อคืนที่ผ่านมา คือ ไม่พอใจคู่อริหลังเกิดการมองหน้ากันในผับเช่นกัน กระทั่งมาก่อเหตุครั้งนี้อีก มีรายงานเพิ่มเติมว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บที่เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล อาการปลอดภัยแล้ว 4 คน แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ เหลือเพียง 2 คน ที่ถูกกระสุนตามภาพวงจร ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล โดยมีแพทย์คอยดูอาการอย่างใกล้ชิด

ทางด้านนายลือชัย เจริญทรัพย์ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ใช้ระเบียบคำสั่ง คสช.ที่ 22/58 สั่งปิดสถานบริการดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปี ฐานปล่อยปละละเลยให้พกพาอาวุธ และมีการทำร้าย ร่างกายถึงแก่ชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก อีกทั้งปล่อยให้เยาวชนเข้าไปมั่วสุม

.


.

 

ขอบคุณคลิปวิดีโอ : หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข

แบ่งปัน