รถตู้โดยสารพุ่งชนรถตู้ส่วนบุคคล คนขับเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บระนาว

0
460

เมื่อเวลา 6.00 น.วันที่ 7 พ.ย ร.ต.อ.สุภสิทธิ์ สุดาเดช รองสว (สอบสวน) สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งบนถนนสายเอเชีย ขาเข้ากรุงเทพมหานคร ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 12 ต.บ้านหว้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา มีอุบัติเหตุรถตู้โดยสารพุ่งชนท้ายรถตู้ส่วนบุคคล ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายและติดค้างภายในรถ จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยรถกู้ชีพโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา รถกู้ชีพโรงพยาบาลบางปะอิน และกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิพุทไธสวรรย์ นำอุปกรณ์ตัดถ่าง เร่งให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

.

loading...


ที่เกิดเหตุพบรถตู้โดยสารสาธารณะ กรุงเทพฯ – บ้านหมี่ ป้ายเหลือง ยี่ห้อ โตโยต้า หมายเลขทะเบียน 15 – 6256 กรุงเทพมหานคร พบผู้บาดเจ็บเป็นผู้โดยสารมากับรถตู้จำนวน 8 ราย เป็นชาย 2 ราย หญิง 6 ราย เจ้าหน้าที่เร่งทำการปฐมพยาบาลก่อนเร่งนำส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา 6 ราย และโรงพยาบาลบางปะอิน 2 ราย 1ในผู้บาดเจ็บติดอยู่ด้านหน้ารถตู้โดยสารเป็นผู้ขับขี่เจ้าหน้าที่ต้องนำอุปกรณ์ตัดถ่างมานำร่างออกมาก่อนจะเร่งนำส่งโรงพยาบาล พระนครศรีอยุธยา

.

ทราบชื่อต่อมาชื่อ นายสิทธิชัย สนานพันธ์ อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 70/7 หมู่ที่ 1 ตำบลบางใหญ่ อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี เป็นผู้ขับขี่อาการสาหัสและทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา
ใกล้กันพบรถตู้ส่วนบุคคล ยี่ห้อ อีซุซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮฉ 5703 กรุงเทพมหานคร พลิกคว่ำตะแครงอยู่ มีนายเชาวลิต ชัยทิพย์ อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 118 ม.4 ต.บ้านตาล อ.บําเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ เป็นผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เล่าว่า ขณะขับขี่ออกจากบ้านพักที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านที่จังหวัดชัยภูมิ พอมาถึงจุดเกิดเหตุ รถตู้ของตนเหมือนจะมีปัญหา จึงเปิดไฟผ่าหมาก และค่อยชิดซ้าย ทันใดนั้นรถตู้โดยสารมาจากไหนไม่รู้พุ่งชนท้ายรถตนเองอย่างจัง จนรถตนเองกระเด็นไปพลิกคว่ำตะแครงข้าง และรถตู้โดยสารคันดังกล่าวคนขับและผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตดังกล่าว

.


เบื้องต้นคาดว่าขณะที่รถตู้ส่วนบุคคลกำลังเปิดไฟผ่าหมากขอทางเพื่อขับชิดซ้าย รถตู้โดยสารอาจจะมาด้วยความเร็วไม่ทันสังเกตทำให้พุ่งชนอย่างจัง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บคนขับเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนผู้โดยสารที่มากับรถตู้โดยสารและคนขับอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่เร่งเปิดการจราจร เนื่องจากช่วงเช้าการจราจรหนาแน่นช่วงเวลาเร่งด่วนทำงานในตอนเช้า

.

.

.

.

แบ่งปัน